Người phụ nữ ung thư cổ tử cung do ăn quá nhiều thịt

Cô Wang 38 tuổi được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư cổ tử cung bởi món ăn mà cô ăn thường xuyên.

Cô cho biết cách đó 2 ngày khi cô đi vệ sinh thì thấy phần bụng dưới đau dữ dội, bên dưới ra máu, máu rất đen và sẫm màu, cảm thấy không phải kinh nguyệt, cô đã vội vàng đến bệnh viện khám thì phát hiện mình dương tính với virus HPV.

Sau khi tiến hành làm thêm một số các xét nghiệm thì cô được thông báo rằng mình mắc phải ung thư tử cung, điều đáng nói là cô không tiếp xúc nhiều với hóa chất, không sử dụng chất kích thích cô còn là người rất chú trọng đến vấn đề sức khỏe. Khi biết được tin mình mắc bệnh cô hoang mang, toàn thân mềm nhũn, đôi chân cô hầu như không còn đứng vững được nữa.

Nghe kể về lối sống sinh hoạt và chế độ ăn uống hàng ngày của cô thì bác sĩ lắc đầu, thở dài cho biết chính món ăn mà cô vừa kể, là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trên.

Người phụ nữ bị ung thư cổ tử cung do ăn nhiều thịt cừu (Ảnh minh họa: Internet)

Món ăn khiến người phụ nữ 38 tuổi bị ung thư cổ tử cung

Cô Wang cho biết cô và chồng mình đã điều hành một cửa hàng thịt cừu trong 10 năm qua. Hàng ngày trong cửa hàng nhà cô còn lại rất nhiều thịt cừu, nếu vứt đi thì cô sẽ cảm thấy phí, từ đó ngày nào cô cũng mang về nhà để dùng, cứ thể trong suốt 10 năm trôi qua hầu như ngày nào cơ thể cô cũng tiêu thụ một lượng thịt cừu đáng kể.

Bác sĩ điều trị cho cô cũng chia sẻ thêm: Thịt cừu có tác động rất lớn đến cơ thể của một số người, đặc biệt là phụ nữ, nó sẽ gây tổn thương niêm mạc tử cung và dần dần tiến triển thành ung thư cổ tử cung. Ăn thịt cừu thường xuyên cũng có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch của một số người, dẫn đến sự xuất hiện của bệnh.

Một số thực phẩm gây hại đến tử cung

Thực phẩm cay và nóng

Những thực phẩm này chứa nhiều chất gây kích thích, nếu ăn thường xuyên sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến thực quản, mà còn gây tổn thương đến ruột và dạ dày. Thức ăn cay không có lợi cho việc chữa lành vết thương của bạn, nó sẽ làm giảm khả năng miễn dịch, dễ khiến virus HPV xâm nhập vào cơ thể, những người thích ăn cay phải hết sức lưu ý, nhất là bệnh nhân nữ, tốt nhất là nên ăn ít nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều đến tử cung.

Ăn đồ ăn lạnh

Khi bạn ăn quá nhiều đồ ăn lạnh sẽ làm tổn thương tử cung của phụ nữ ở một mức độ nhất định vì sẽ gây lạnh cho cung nữ. Đau nhiều khi hành kinh, không tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Đồ ăn lạnh bao gồm dưa hấu, hồng xiêm, hải sản,… Hải sản cũng là loại thực phẩm nên ăn càng ít càng tốt.

Ăn nhiều thực phẩm lạnh sẽ ảnh hưởng đến tử cung phụ nữ (Ảnh minh họa: Internet)

Ăn thực phẩm quá nhiều đường

Đường không chỉ làm suy giảm khả năng chống oxy hóa mà còn khiến làn da của con người đẩy nhanh quá trình lão hóa, đường còn là kẻ thù khiến cho ngoại hình của phụ nữ ngày càng xấu đi. Nạp quá nhiều đường còn có thể khiến hệ miễn dịch của người bệnh suy giảm, khiến vi rút xâm nhập vào cơ thể người nhanh chóng hơn, gây ra các bệnh phụ khoa. Vì vậy, phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng nên tiêu thụ ít đường, một số người nổi tiếng dù đã 50, 60 tuổi nhưng trông họ vẫn như tuổi 30. Họ hầu như không bao giờ ăn đường và giữ chúng ở mức bình thường.