Người đàn ông phụ hồ bật khóc vì làm mất 32 triệu về quê ăn Tết và cái kết ấm lòng
Ngày 1/2, ông Nguyễn Thông Tuấn (quê huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) bắt xe ôm từ xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) ra bến xe trung tâm TP. Đà Nẵng (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) để đón xe về quê. Khi lên xe, ông hốt hoảng nhận ra mình đã không cẩn thận đánh rơi số tiền 32 triệu đồng. "Chắc tôi đã đánh rơi trên đoạn đường đến bến xe. Đây là tiền lương tôi tích góp trong 8 tháng qua để sắm Tết cho gia đình, trả tiền học phí cho mấy đứa nhỏ ở nhà", ông Tuấn mếu máo.
Người đàn ông chết lặng vì mất sạch 32 triệu dành dụm suốt năm qua - Ảnh: Lê Thị Bình
Từ hồi tháng 4/2020, ông Tuấn ra Đà Nẵng, làm công việc phụ hồ để kiếm tiền gửi về cho vợ và hai con ở nhà. Vợ ông làm công nhân ở Đồng Nai, con trai lớn vừa mới xuất ngũ và chuẩn bị xin đi làm công nhân, còn con gái đang học lớp 8. Tình hình dịch bệnh rồi mưa bão, lũ lụt khiến công việc trở nên khó khăn, ông Tuấn chỉ biết cố gắng dành dụm, đi về cũng chỉ có chiếc balô với mấy bộ quần áo cũ.
Ông Tuấn đau buồn, thẫn thờ trên xe khiến nhiều người xót xa - Ảnh: Lê Thị Bình
Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của ông Tuấn, phía nhà xe đã chia sẻ lại câu chuyện và nhờ các hành khách cùng chuyến đăng lên mạng xã hội. Mặc dù vẫn chưa tìm lại được số tiền đã mất nhưng nhiều người đã chủ động liên lạc hỏi thăm, chia sẻ và xin số tài khoản để giúp đỡ ông Tuấn. Đến sáng ngày 2/2, số tiền mà người dân ủng hộ ông đã lên đến 45 triệu đồng, nhiều hơn con số đã mất nên ông đã xin ngừng nhận hỗ trợ và mong muốn các mạnh thường quân sẽ chia sẻ cho những người khó khăn hơn mình.
Chia sẻ với báo chí, ông Tuấn vô cùng xúc động trước sự nhiệt tình và tấm lòng của đồng bào: "Trải qua hoạn nạn, tôi nhận ra người Việt Nam mình tốt bụng quá. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới bà con, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chúng tôi. Tiền ân nghĩa đồng bào nên tôi sẽ sử dụng thật tiết kiệm, sắm sửa cái tết đầm ấm cho gia đình và giúp đỡ lại bà con lối xóm khó khăn."
Xem thêm
Theo Phạm Lê/Hoa học trò
Tin liên quan
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...