Người đàn ông nhập viện cấp cứu vì uống nhầm thuốc diệt kiến
Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đông Anh sáng 12/9 cho biết, các bác sĩ của Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân nam (51 tuổi, trú tại Cổ Dương, Tiên Dương), vào viện trong tình trạng lơ mơ, da sạm củng mạc mắt vàng, nấc nhiều, bệnh nhân có uống rượu từ trưa đến chiều sau uống nhầm chai nước có pha thuốc diệt kiến đựng trong vỏ chai nước khoáng.
Các bác sĩ cho biết, theo lời kể của bệnh nhân và những xét nghiệm tổng quát, các bác sĩ đã xác định bệnh nhân bị ngộ độc và tiến hành truyền dịch, rửa dạ dày và dùng than hoạt tính để hấp thụ độc chất trong đường tiêu hóa. Sau 3 ngày điều trị tích cực bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các chỉ số xét nghiệm bình thường, bệnh nhân đã được xuất viện.
Thời gian qua, tại các bệnh viện đã tiếp nhận không ít trường hợp, nhất là trẻ nhỏ bị ngộ độc do uống nhầm hóa chất đựng vào các chai nước lọc, nước ngọt hoặc cha mẹ nhỏ nhầm acid, cồn 90 độ vào mũi, miệng trẻ…; trong đó có không ít trường hợp rơi vào tình trạng cấp cứu nguy kịch tính mạng.
Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo người dân cần cảnh giác nếu tái sử dụng các chai đựng nước lọc, nước ngọt sau khi đã uống hết để sử dụng chứa các dung dịch diệt ruồi, kiến, chuột,… phải xé bỏ nhãn chai nước lọc, nước ngọt.
Sau khi đựng các dung dịch diệt côn trùng trên nên dán tên ghi rõ đựng dung dịch gì và cần để những vị trí xa tầm tay của trẻ em, người già.
Tránh để gần với đồ ăn, nguồn nước, đặc biệt là nước uống hoặc nước sinh hoạt bởi thuốc có thể hòa tan vào nguồn nước gây độc cho nhiều người. Nếu thực hiện được như vậy sẽ tránh được những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra, có thể đe dọa đến tính mạng.
Bảo hiểm y tế dự kiến chi trả thêm nhiều dịch vụ phòng bệnh
Theo kế hoạch mới của Chính phủ, bảo hiểm y tế sẽ từng bước mở rộng quyền lợi, tăng chi cho phòng bệnh và khám sức khỏe định kỳ.
Bộ Y tế thu hồi, tiêu hủy 511 mỹ phẩm do Công ty Việt Hương sản xuất
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi, tiêu hủy 511 mỹ phẩm do Công ty TNHH mỹ phẩm Việt Hương sản xuất vì không áp dụng tiêu chuẩn CGMP-ASEAN theo quy định.
Tại sao tính cách của một người lại thay đổi khi họ đọc nhiều sách?
Trong thời đại mọi thứ đều diễn ra chóng vánh, con người ngày càng dễ mất kiên nhẫn, dễ phán xét và cũng dễ hoài nghi chính mình. Có những thay đổi không đến từ vài lời khuyên ngắn ngủi mà được nuôi dưỡng âm thầm qua từng trang sách. Đọc sách không chỉ giúp mở mang tri thức mà còn khiến một người trở nên điềm tĩnh hơn, bao dung hơn và mạnh mẽ hơn từ bên trong.
Người đàn ông suýt tắc đường thở vì thói quen nhai đá giải nhiệt
Sau khi đi nắng về, người đàn ông 66 tuổi ở Hà Nội có thói quen nhai đá lạnh để giải nhiệt. Chỉ ít ngày sau, ông rơi vào tình trạng áp xe amidan nặng, đường thở bị chít hẹp nguy hiểm.