Nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính, người đàn ông 56 tuổi đem dao đi gây án
Ngày 18-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Ngũ Quốc (sinh năm 1966) 12 năm tù về tội giết người.
HĐXX cho rằng bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, sau khi gây án đã đầu thú, chưa có tiền án, tiền sự nên cân nhắc giảm nhẹ một phần hình phạt. Trước đó đại diện VKS đề nghị xử phạt Quốc mức án 12-15 năm tù.
Hồ sơ thể hiện: Ông Hà Văn Nhang và bà Nguyễn Thị Nguyệt đều có con riêng. Vợ bị cáo Quốc là chị Nguyễn Thị Thúy Nga, con riêng của bà Nguyệt. Anh Hà Minh Vương, nạn nhân vụ án, là con riêng của ông Nhang.
Bị cáo Ngũ Quốc tại phiên xử sáng 18-8. Ảnh: H.YẾN |
Từ 2019, Quốc nghi ngờ vợ có mối quan hệ bất chính với Vương nên ghen tuông. Chiều 20-11-2020, Quốc đang ngồi trước nhà thấy anh Vương chạy xe máy ngang qua. Nghĩ anh này nhìn đểu, Quốc vào nhà lấy dao đi tìm Vương.
Khi thấy anh Vương đang nói chuyện với người khác, Quốc cầm dao đâm hai nhát. Anh Vương bỏ chạy thì Quốc đuổi theo và đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Sau đó có người can ngăn tước dao và đưa anh Vương đi cấp cứu. Còn Quốc sáng hôm sau đến công an đầu thú.
Theo kết quả giám định nạn nhân bị thương tật 29%. Trình bày tại toà, anh Vương cho biết hiện một bên tay bị mất cảm giác tuy nhiên anh đồng ý hạ mức bồi thường còn 300 triệu đồng. Đồng thời, anh cũng cho biết từ trước đến nay không có quan hệ bất chính với chị Nga nhưng Quốc luôn nghi ngờ và xảy ra vụ án.
Tại toà bị cáo Quốc thể hiện sự hối hận và cho rằng vì ghen tuông nên bộc phát hành vi phạm tội. Ban đầu bị cáo chỉ nghĩ khi nào sẽ hẹn gặp nói chuyện riêng với nạn nhân mà thôi.
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng đặc biệt nguy kịch do vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang.
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay lại đưa ra một quyết định tưởng như rất khó: Quyết định bán nhà, rời quê lên thành phố sinh sống.
Ăn tiết canh, cụ bà 69 tuổi nhập viện vì nhiễm trùng đường ruột
Sau khi ăn tiết canh, cụ bà 69 tuổi ở Thanh Hóa bị nhiễm trùng đường ruột, mất nước và hạ kali máu phải nhập viện điều trị.
Thanh Hóa lấy mẫu ADN hơn 1.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính
Thanh Hóa lấy mẫu sinh phẩm tại hơn 1.000 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính ở Nghĩa trang Liệt sĩ Hàm Rồng, phục vụ giám định ADN, từng bước trả lại tên tuổi cho các anh hùng liệt sĩ.