Nghệ An: Vận hành website đăng ký đón công dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
Sáng 23/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An tổ chức ra mắt trang đăng ký đón công dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trở về từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam.
Trước đó, do yêu cầu cấp bách của công tác đón công dân nên việc xây dựng và thiết kế trang chỉ được tổ chức trong hơn 1 ngày. Bắt đầu từ 9h sáng ngày 23/7, website chính thức vận hành trên hệ thống Internet.
Lãnh đạo các ban ngành trong lễ ra mắt website
Cùng dự lễ ra mắt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Doanh nghiệp và một số ban, ngành liên quan.
Được biết, đây là trang thông tin duy nhất của tỉnh Nghệ An do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An chủ trì và vận hành.
Việc xây dựng và thiết kế trang được thực hiện theo Kế hoạch số 396/KH – UBND về đón công dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trở về từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam. Trong đó, một trong những yêu cầu quan trọng là cần chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt từ đăng ký, vận chuyển, nhận, cách ly, xét nghiệm với khả năng cao nhất, đảm bảo an ninh, an toàn, các điều kiện hậu cần phục vụ tại khu cách ly tập trung và các khu cách ly dịch vụ có thu phí.
Trang website có địa chỉ: http://dangkyveque.nghean.gov.vn do Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An – Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng và quản trị vận hành.
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã ủng hộ TP.HCM gần 300 tấn lương thực thực phẩm
Người dân có nhu cầu về quê có thể đăng nhập và cung cấp các thông tin theo hướng dẫn về cá nhân (tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp…) và đăng ký điểm đón, phương tiện, địa điểm cách ly, địa điểm về sau cách ly để các cơ quan chức năng tổng hợp.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...