Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Đàn bà dại đợi chồng tặng hoa, đàn bà khôn ngoan tự mua quà cho mình
Ai tinh ý sẽ nhận ra rằng, vào những ngày lễ, kỉ niệm hay như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sẽ là dịp để chị em khoe hoa, khoe quà, khoe sự quan tâm của chồng dành cho mình. Bên cạnh đó, trên Facebook sẽ có không ít những dòng trạng thái buồn bã, chán nản vì chồng vô tâm chẳng hề có hoa, có quà cho vợ. Phụ nữ được chồng quan tâm thì hớn hở vui mừng, chồng hờ hững thì buồn bã, tủi thân.
Phụ nữ chúng ta thường đánh đồng tình yêu, sự quan tâm của chồng bằng những món quà vào những ngày lễ. Tâm ý đợi chờ chồng yêu thương đã ăn sâu vào máu thịt của chị em rồi! Cả ngày, cứ nhấp nhổm phỏng đoán, hồi hộp đợi chờ chồng sẽ bày tỏ sự quan tâm với mình như thế nào. Dẫu đi ăn với bạn hay giữa những cuộc vui với đồng nghiệp, phụ nữ cũng chẳng thể vui nổi nếu như chồng quên quan tâm. Và vì một cành hồng không được tặng, chúng ta đã đánh mất đi niềm vui và ý nghĩa của một ngày lễ mất rồi.
Phụ nữ khôn ngoan không cần chồng tặng quà, không chờ đợi, không đòi hỏi quà của chồng. Họ hiểu rằng, đàn ông đã có tâm ý thì không cần nhắc họ cũng tự khắc mua. Còn nếu những bó hoa, những món quà được mua với sự miễn cưỡng, vì sự đòi hỏi thì đã mất đi ý nghĩa của nó rồi. Vả chăng, đàn ông cũng nhiều dạng, nhiều kiểu. Đàn ông hào hoa, lãng mạn nhưng cũng có những người hết sức vụng về, ngô nghê. Anh ta có thể sửa ống nước, thay bóng đèn nhưng mua một bó hoa tặng vợ lại chẳng hề có trong suy nghĩ của họ. Bởi vậy, đánh đồng tình yêu của đàn ông với những món quà anh ta tặng nhiều khi cũng không chính xác.
Đàn bà dại nhất chính là bó buộc cuộc sống và cảm xúc của mình vào chồng. Chồng quan tâm, yêu thương thì hạnh phúc vui vẻ. Chồng vô tâm, lạnh nhạt thì đau khổ, dằn vặt. Và vì chồng, chúng ta không cảm nhận được niềm vui trong công việc, bạn bè, cuộc sống của mình. Việc lệ thuộc cảm xúc này rất nguy hiểm, nó như một “kí sinh trùng” ăn mòn và khiến phụ nữ mất đi sự tự do, độc lập trong cuộc sống của mình.
Phụ nữ chúng ta, thường ngày đã vất vả, mệt mỏi, hy sinh nhiều cho chồng, cho con rồi. Đến những ngày lễ như ngày 20/10, dù chồng có quan tâm hay không thì chúng ta cũng hãy yêu thương chính mình. Đừng đợi những cành hồng từ chồng, ngày hôm nay, chúng ta phải thật xinh đẹp, thật hạnh phúc. Tự mình hãy tô son, mua tặng mình thứ mình thích. Một thỏi son, một chiếc váy, một bó hồng rực rỡ. Hãy hẹn một vài người bạn tâm giao gặp gỡ, ăn uống chuyện trò. Đừng vì một người chồng vô tâm, hờ hững mà mất đi ý nghĩa của ngày lễ.
Phụ nữ à, chúng ta đều xứng đáng được vui vẻ, được hạnh phúc. Đừng quên mua hoa tặng cho chính mình!
Bị gia đình bạn trai chê "trèo cao’, tôi bình thản lấy điện thoại gọi ngay siêu xe của mình...
“Ôi con trai anh chị cũng trẻ trung đẹp trai, còn làm công ty nước ngoài, sao lại chọn một đứa vừa già vừa xấu thế kia? Tôi thấy anh chị nên xem lại đi, hay con bé này có ý đồ gì?”.
Nghi ngờ chồng ngoại tình, tôi bỗng bật khóc nức nở khi nhìn thấy thứ này lúc nửa đêm
Giờ thì không cần mở tôi cũng biết trong đó là gì, còn gì khác ngoài tờ đơn ly hôn anh ký sẵn. Thời gian qua đã chứng minh suy nghĩ của tôi là sự thật, tôi rơi nước mắt chấp nhận buông xuôi hy vọng cuối cùng.
Thấy cô giúp việc vào phòng bố chồng lúc nửa đêm, tôi bất ngờ khi biết sự thật
Sau đó cô giúp việc đi ra ngoài nói chuyện với tôi. Tôi không hề có ý định trách cô ấy, còn nghĩ nếu bố chồng tìm được người ưng ý, có thể chăm sóc cho ông thì vợ chồng tôi lại càng mừng. Nhưng những gì cô ấy nói sau đó khiến tôi xót xa:
Bất ngờ về nhà chồng, nghe thấy tiếng cười khúc khích trong sân, tôi chết sững nhìn thấy món đồ...
Tôi đi đến phòng khách thì phát hiện chồng tôi đang ngồi cạnh một người phụ nữ trẻ hơn tôi vài tuổi. Chồng tôi ôm vai cô ta, còn mẹ chồng tôi đang bế đứa trẻ. Nhìn họ như một gia đình thật sự, vậy tôi là ai đây?