Kiến trúc xanh là một xu hướng nổi bật trong thiết kế mà nhiều kiến trúc sư đang theo đuổi. Làm những việc thuận với tự nhiên, lồng ghép thiên nhiên vào với kiến trúc luôn đem lại cảm giác gần gũi và thoải mái cho con người sống trong đó.Chúng ta sử dụng ánh sáng tự nhiên lấp đầy không gian ở bằng những khuôn cửa lớn, tạo những tiểu vi khí hậu bằng cây xanh-mặt nước-thảm cỏ, đưa gió len lỏi vào nhà,rồi sử dụng năng lượng mặt trời chuyển hóa thành điện năng...Những việc tuy nhỏ nhưng nó góp phần vào việc bảo vệ môi trường làm cho chất lượng sống của chúng ta được nâng cao và bền vững hơn.Công trình được thiết kế theo phong cách nhiệt đới mang chút hơi hướng Indochine.Diện tích đất 300m2,mật độ xây dựng 65%,diện tích xây dựng gần 200m2, công trình được thiết kế 5 tầng, tổng diện tích xây dựng 1000m2.Với tâm điểm là lõi giếng trời nằm ở giữa nhà, lấy hồ cá Koi làm trọng tâm và cây xanh được phát triển theo trục đứng, điều này đã biến lõi giếng trời trở thành một ốc đảo mát mẻ.Ảnh minh họa: InternetCác phòng được thiết kế xoay quanh lõi giếng trời để tận dụng lấy sáng tự nhiên ,mở cửa hưởng chút gió trời khi thời tiết không quá nóng.
Hồ bơi được đưa lên sân thượng để tận dụng view thoáng và được phủ mát bởi cây xanh.Nội thất trong nhà chủ đạo là gỗ sồi khai thác từ rừng nguyên liệu, điều này không ảnh hưởng đến môi trường.Vật liệu hoàn thiện đa phần là đá tự nhiên được sử dụng khá nhiều như đá tổ ong xám, đá sọc dưa, đá sa thạch, sỏi.../.
Bắc qua bốn tòa tháp chọc trời ở độ cao 250m giữa lòng Trùng Khánh đông đúc, The Crystal được xem là một trong những công trình táo bạo nhất thế giới. Với chiều dài 300 mét, khung thép nặng tương đương tháp Eiffel cùng hồ bơi vô cực lơ lửng trên không, dự án này đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về nhà chọc trời hiện đại.
Nhiều người tin rằng chuyển vào nhà mới là bước khởi đầu cho một cuộc sống thuận lợi và hanh thông hơn. Thế nhưng, không ít gia đình sau khi dọn về nơi ở mới lại liên tiếp gặp rắc rối. Theo quan niệm phong thủy, nguyên nhân đôi khi không nằm ở vận may mà xuất phát từ chính bố cục ngôi nhà.
Một tỷ phú Ukraine vừa gây chấn động giới bất động sản khi bỏ ra hơn 500 triệu USD (hơn 13.000 tỷ đồng) để mua căn penthouse siêu sang tại Monaco. Căn hộ rộng hơn 2.500 m², trải dài trên 5 tầng, được ví như “biệt thự trên không” nhìn thẳng ra Địa Trung Hải.
[{"Uid":347869,"Category":41,"Title":"Ngôi nhà có phòng ngủ treo ấn tượng","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/ngoi-nha-co-phong-ngu-treo-an-tuong-c41a347869.html","Flag":false},{"Uid":347870,"Category":41,"Title":"Căn hộ 3 phòng ngủ đẹp đến ngỡ ngàng","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/can-ho-3-phong-ngu-dep-den-ngo-ngang-c41a347870.html","Flag":false},{"Uid":347873,"Category":41,"Title":"Ngôi nhà cũ kỹ được cải tạo thành không gian đẹp như trong cổ tích","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/ngoi-nha-cu-ky-duoc-cai-tao-thanh-khong-gian-dep-nhu-trong-co-tich-c41a347873.html","Flag":false},{"Uid":347877,"Category":41,"Title":"Ngôi nhà kiêm văn phòng kiến trúc ngập tràn nắng gió","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/ngoi-nha-kiem-van-phong-kien-truc-ngap-tran-nang-gio-c41a347877.html","Flag":false},{"Uid":347875,"Category":41,"Title":"Ngắm ngôi nhà cong độc đáo giữa Sài Gòn","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/ngam-ngoi-nha-cong-doc-dao-giua-sai-gon-c41a347875.html","Flag":false}]