Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật
Món này dễ làm. Bạn làm theo công thức lòng xào nghệ nhưng thay thành phần chính là lòng bằng mỳ căn, đỡ được thời gian rửa lòng nên làm rất nhanh gọn mà món ăn lại ngon thơm. Bạn có thể làm món này cho ngày mùng Một sắp tới.
Nguyên liệu:
Nghệ, mỳ căn, hẹ, củ nén, hành tây, đậu phộng, gia vị nêm chay, bánh tráng nướng.
Sơ chế:
- Mỳ căn ngâm muối rửa sạch, cắt khúc 1-1,5 cm, ướp bột nêm chay, tiêu, nước mắm chay cho thấm.
- Nghệ gọt vỏ rửa sạch giã nhuyễn kèm củ nén.
- Hẹ rửa sạch cắt khúc.
- Hành tây xắt múi cam.
Chế biến:
- Khử dầu ăn nóng phi thơm hành tím, cho mỳ căn vào xào săn và vàng.
- Cho nghệ đã giã vào xào chung, để nghệ thấm vàng vào mỳ căn vào, đảo cho đến khi ra dầu vàng, hỗn hợp quyện hơi sệt lại.
- Nếm lại cho vừa ăn, cho hẹ và hành tây vào đảo sơ rồi tắt bếp. Có thể cho thêm ớt bột hoặc nhiều tiêu nếu thích ăn cay.
Khi ăn thì rải đậu phộng vào cho thơm giòn, ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc cơm nóng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...