Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1,5kg gấc chín

- 400ml dầu thực vật

- Hũ thủy tinh, nồi, thìa, dao.

Thực hiện

1, Gấc mua về bạn bổ quả làm đôi, lấy hết các hạt gấc và lớp màng màu đỏ bên ngoài ra. Sau đó, bạn phơi gấc ngoài năng 3 – 4 tiếng hoặc đem sấy ở mức nhiệt 50 – 60 độ C cho khô bớt lớp nhầy dính bên ngoài.

2, Bạn dùng dao cứa nhẹ lớp màng ngoài của hạt gấc, lột lấy lớp màng nhầy ra rồi cắt nhỏ rồi cho vào nồi.

3, Đổ ngập dầu vào nồi có màng gấc, đun lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình đun, hãy đảo đều tay từ 5 – 7 phút để màng gấc được săn thì tắt bếp.

4, Chờ cho màng gấc nguội bớt thì bạn dùng rây lọc bỏ bã, cho phần dầu gấc thu được vào hũ thủy tinh, bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

Cách dùng

– Làm sạch mặt bằng nước ấm và sữa rửa mặt thông thường để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, làm giãn nở lỗ chân và giúp da thông thoáng hơn.

– Lấy một lượng dầu gấc đủ dùng thoa đều lên mặt, đặc biệt là vùng da bị nám, tàn nhang. Sau đó, bạn massage nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ từ 3 – 5 phút rồi tiếp tục thư giãn thêm 15 – 20 phút nữa.

– Rửa lại mặt bằng nước sạch hoặc để qua đêm và rửa mặt vào sáng ngày hôm sau nếu bạn dùng vào buổi tối.

Công dụng

Không những giúp da sạch nám, hết tàn nhang, dầu gấc còn chứa nhiều beta-caroten giúp ngăn cản quá trình lão hóa, làm tăng độ đàn hồi cho da, khiến da căng mướt, mịn màng. Thêm vào đó, các khoáng chất có trong dầu gấc cũng tăng cường bảo vệ da khỏi yếu tố gây hại từ bên ngoài, làm giảm các sắc tố khiến da bị xỉn màu, dưỡng da trắng sáng, săn chắc và luôn khỏe đẹp.