Nguyên liệu món mực xào nấm gồm:

2 con mực (khoảng 400gr)

1 hộp nấm mỡ

1 hộp nấm hương tươi

1 hộp nấm hải sản hoặc bạn có thể dùng loại nấm nào yêu thích

1 hộp ngô bao tử

1 củ tỏi

2 nhánh hành lá

1 thìa rượu trắng

Dầu ăn

Muối, nước mắm, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Các loại nấm đem cắt bỏ chân hoặc gốc rồi rửa sạch dưới vòi nước, bạn không nên ngâm nấm trong nước tránh làm cho nấm hút nước, khi xào sẽ ra rất nhiều nước. Nấm mỡ và nấm hương thái làm 3, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, ngô bao tử thái miếng vát chéo.

Bước 2

Mực sơ chế sạch sẽ, lột bỏ da sau đó khứa mực hình vảy rồng, thái miếng vừa ăn.

Bước 3

Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho ngô bao tử vào chần sơ qua rồi vớt ra. Cho 1 thìa rượu trắng vào nồi nước để khử mùi tanh từ mực, tiếp theo bạn cho mực vào chần sơ qua rồi vớt ra cho ráo nước.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu đảo đều rồi xúc ra đĩa.

Bước 5

Sử dụng luôn chảo đó, cho thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi thơm lên, tiếp theo bạn cho ngô bao tử vào xào sơ qua rồi mới cho các loại nấm vào cùng, xào lửa to và nêm chút muối, bột nêm, bột ngọt cho vừa miệng rồi đảo đều.

Cuối cùng bạn trút tất cả mực đã xào sơ qua vào cùng, đảo đều rồi thêm hành lá là tắt bếp, rắc thêm chút xíu tiêu cho thơm và xúc ra đĩa thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng!