Mùa xoài đang chín rộ, tận dụng ngay để làm món chè xoài siêu ngon, siêu nhanh lại vô cùng ngon miệng
Nguyên liệu
- Xoài to chín: 2 quả
- Bột báng: 50gr
- Nước cốt dừa: 100ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường cát trắng: 20gr có thể thay thế bằng sữa đặc có đường.
Cách làm
- Bột báng rửa sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút. Đun sôi một nồi nước, thả bột báng đã ngâm vào đun cho đến khi hạt trong suốt nổi lên trên là được (trong quá trình đun thỉnh thoảng khuấy đều để bột báng không bị dính xuống đáy nồi) sau đó vớt bột báng ra xả lại dưới nước lạnh, để ráo.
- Xoài gọt vỏ, để lại một ít thịt xoài cắt vuông hạt lựu để lát trang trí lên trên. Còn lại đem xay thật mịn, cho một ít nước trắng vào để dễ xay hơn.
- Cho sữa tươi không đường, đường, nước cốt dừa, bột báng, khuấy đều, đun sôi nhẹ, hạ nhỏ lửa, sau đó trút hết phần thịt xoài đã xay mịn vào, khuấy thật đều và tắt bếp, có thể nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Để nguội, cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p trước khi ăn.
- Múc chè ra bát, cho thêm xoài thái hạt lựu lên trên để trang trí. Ngoài ra có thể cho thêm các loại thạch, trân châu khác theo ý thích
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...