Mùa xoài đang chín rộ, tận dụng ngay để làm món chè xoài siêu ngon, siêu nhanh lại vô cùng ngon miệng
Nguyên liệu
- Xoài to chín: 2 quả
- Bột báng: 50gr
- Nước cốt dừa: 100ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường cát trắng: 20gr có thể thay thế bằng sữa đặc có đường.
Cách làm
- Bột báng rửa sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút. Đun sôi một nồi nước, thả bột báng đã ngâm vào đun cho đến khi hạt trong suốt nổi lên trên là được (trong quá trình đun thỉnh thoảng khuấy đều để bột báng không bị dính xuống đáy nồi) sau đó vớt bột báng ra xả lại dưới nước lạnh, để ráo.
- Xoài gọt vỏ, để lại một ít thịt xoài cắt vuông hạt lựu để lát trang trí lên trên. Còn lại đem xay thật mịn, cho một ít nước trắng vào để dễ xay hơn.
- Cho sữa tươi không đường, đường, nước cốt dừa, bột báng, khuấy đều, đun sôi nhẹ, hạ nhỏ lửa, sau đó trút hết phần thịt xoài đã xay mịn vào, khuấy thật đều và tắt bếp, có thể nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Để nguội, cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p trước khi ăn.
- Múc chè ra bát, cho thêm xoài thái hạt lựu lên trên để trang trí. Ngoài ra có thể cho thêm các loại thạch, trân châu khác theo ý thích
5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh
Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây là những năm sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi nấu.
Những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân và tăng cơ
Ăn trứng, sữa chua Hy lạp nguyên chất, Món salad cá ngừ, hạt bí hay bột protein là những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân và tăng cơ.
Uống cà phê kết hợp ăn trứng, điều gì xảy ra?
Ăn sáng với trứng, kết hợp uống cà phê là cách thưởng thức thường thấy của mọi người.
Ngâm cá để rã đông là cơ hội để vi khuẩn bám vào thực phẩm, hãy nhanh trí làm ngay...
Nhiều chị em nội trợ khi rã đông cá thường sẽ mang đi ngâm nước vì nghĩ rằng cách này nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, ngâm cá trong nước không chỉ làm cá mất dinh dưỡng mà còn là cơ hội để vi khuẩn bám vào.