Trục lợi từ xu hướng hạn chế ăn đồ ngọt, đồ ăn có đường, nhiều đơn vị bán các sản phẩm với mác "không đường" nhưng thực chất là "có đường", không chỉ khiến người dùng không giảm được cân, mà còn hại cho người tiểu đường, mang thai…, theo VTV.

VTV24 đã đưa tin bóc trần về chiêu trò trục lợi từ nhu cầu giảm cân.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều cư dân mạng nhanh chóng tìm ra tiệm “bánh không đường” được nhắc đến, bên cạnh đó cũng xuất hiện những bài viết phẫn nộ của rất nhiều khách hàng đã tin tưởng ủng hộ tiệm bánh trên.

Đồng thời, một chủ tiệm bánh ngọt khác cũng đã lên tiếng tố cáo tiệm bánh ngọt nêu trên đã đặt bánh của tiệm mình và nâng giá lên gấp nhiều lần với vỏ bọc "bánh tốt cho sức khỏe", "không sử dụng đường"...

“Đang sốt run lẩy bẩy vẫn phải ngoi lên vì quá uất, chưa bao giờ bê một ai trên facebook cá nhân , các bác cho em một lần được xả mấy ngày em xoá đỡ rác facebook ạ.

 

Ngày bầu Muối vì quá thèm ngọt, bác sĩ nghi tiểu đường thai kì nên đóng họ bên này rất đều đặn với niềm tin là cùng dân du học Uk, bạn ý nhà cũng có điều kiện, rồi còn quảng cáo học làm bánh bên Uk, nhập nguyên liệu Uk về cùng lời quảng cáo “an toàn cho người bị tiểu đường”, nên tin lắm.

Vâng may không tiểu đường thật nhưng ra đó là lí do e tăng hẳn 15kg lúc bầu ạ. Thời đại nào rồi, có ăn có học, nhà lại k thiếu tiền mà sao làm ăn thất đức vậy bạn ơi”, một người bức xúc đăng tải sau thời gian thường xuyên sử dụng bánh của tiệm bánh đang dính phải ồn ào.

Một số người khác thì cho rằng do tin tưởng nên đã thường xuyên sử dụng bánh của tiệm bánh nói trên trong suốt thời gian qua và đã tăng từ 46kg lên 50kg.

Nhiều người tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước những thông tin trên, đặc biệt là những người đã tin tưởng sử dụng và ủng hộ các tiệm bánh ngọt này. Một số người khác thì cho rằng, việc bánh có đường gắn mác không đường gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người tiêu dùng. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và những người đang mắc bệnh tiểu đường.

 Hiện vụ việc vẫn dang gây xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội.

Trước đó, theo các con số được công bố bởi các tiệm bánh, những loại bánh này thường có mức năng lượng calo vừa phải, hoặc khá thấp.

Nhiều bài đăng trên facebook bày tỏ phẫn nộ khi tin tưởng ủng hộ tiệm bánh trên. (Ảnh chụp màn hình).

Bởi vậy bánh được tin tưởng và sử dụng bởi nhiều khách hàng. Tuy nhiên, dường như sau một thời gian, trải nghiệm của họ lại không được như mong muốn.

Để đảm bảo tính khách quan, công bằng, phóng viên VTV đã quay lại hành trình khi nhận bánh từ shipper, cho đến khi dán lại bằng túi loại băng dính không bóc được và gửi tới Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, đảm bảo bánh luôn xuất hiện trong khung hình.

(Ảnh chụp màn hình).
Bài tố tiệm bánh nhập hàng từ cửa hàng khác rồi mang về bán lại với giá cao gấp nhiều lần. (Ảnh chụp màn hình)

Sau 7 ngày, kết quả phóng viên nhận được khá khác biệt so với con số các tiệm bánh này đã công bố trên mạng xã hội.

Khi kiểm nghiệm cùng lúc 2 hộp bánh có hình thức tương tự mua từ 2 điểm bán khác nhau do một khách hàng cung cấp.

Kết quả kiểm nghiệm lượng đường, tinh bột của hộp bánh 290 nghìn và hộp 40 nghìn khá giống nhau và cũng khác so với con số tiệm tự công bố không phát hiện đường.