Một phụ nữ 50 tuổi gặp tai biến khi hút mỡ bụng
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân là một phụ nữ 50 tuổi, được chuyển đến cấp cứu vào tối ngày 6/6 do tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ.
Khi tiếp nhận, bệnh nhân mê, tay chân lạnh, bóp bóng qua nội khí quản, mạch 101 lần/phút, huyết áp không đo được. Dẫn lưu ổ bụng từ tuyến trước ra khoảng 300ml máu loãng.
Bệnh nhân được chụp CT Scan ổ bụng, tiến hành hội chẩn đa chuyên khoa và có chỉ định mổ cấp cứu. Phẫu thuật ghi nhận có tình trạng xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn, được khâu cầm máu và truyền máu bổ sung. Người phụ nữ mất 6 lít máu trong quá trình phẫu thuật.
Bệnh nhân được chuyển theo dõi và chăm sóc tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Sau 48 giờ điều trị, người phụ nữ tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn định, gọi biết, thực hiện được theo y lệnh. Dự kiến, chị sẽ xuất viện trong vài ngày tới.
Nguồn tin của VietNamNet cho hay trước khi cấp cứu, bệnh nhân được hút mỡ mắt, cắt mí mắt, hút mỡ lưng, hút mỡ bụng, ngực có đường vẽ nhưng chưa can thiệp. Tai biến xảy ra ở khâu hút mỡ bụng.
Sở Y tế TP.HCM cũng đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp trên.
Đi làm Tết Dương lịch: Lương, thưởng được hưởng thế nào?
Tết Dương lịch tuy chỉ là kỳ nghỉ ngắn ngày, nhưng với không ít người lao động, đây lại là...
Không khí lạnh bao trùm, thời tiết Tết Dương lịch đề phòng hiện tượng đặc biệt
Diễn biến thời tiết dịp Tết Dương lịch có nhiều thay đổi do không khí lạnh tràn về.
Ngôi làng phạt tiền người kết hôn ngoại tỉnh, mang thai trước cưới
Một ngôi làng thuộc thị trấn Mạnh Định, thành phố Lâm Thương, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) bất ngờ trở...
Tin vui: Bé gái bị vùi ở vườn cao su được gia đình tại Đà Nẵng nhận nuôi
Đại diện Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cho biết sức khỏe bé gái đã ổn định, song vẫn còn...