Một người bán rau ở Hà Nội tháng 5 không đi đâu, rát họng đi khám phát hiện dương tính COVID-19
Sáng nay 7-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh về trường hợp mắc COVID-19 tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Nữ bệnh nhân Đ.T.H.N., sinh năm 1976 ở thị trấn Đông Anh. Trong tháng 5, bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa bàn huyện Đông Anh. Bệnh nhân bán rau tại chợ thuộc thị trấn Đông Anh.
Sau khi nghỉ bán 2 ngày, ngày 30-5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi. Khoảng 14h ngày 30-5, người này có đến hiệu thuốc Thu Hằng tại thị trấn Đông Anh mua thuốc, khi đến có đeo khẩu trang.
Tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc với chồng và 2 con trai (chồng bệnh nhân bị tai biến chỉ ở nhà).
Từ ngày 30-5 đến 4-6, bệnh nhân ở nhà tự điều trị.
Khoảng gân 14h ngày 4-6, chị vào khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long với triệu chứng sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực. Bênh nhân khai báo y tế tại cổng, sau đó được chuyển sang khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt. Bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện vào Khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.
Ngày 5-6, người này được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xét nghiệm SARS-COV-2.
Ngày 6-6, người nhà gồm mẹ và anh, em trai vào thăm bệnh nhân. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang nghi ngờ dương tính, chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính.
Hiện tại, bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều, ho đờm, không khó thở. Trung tâm y tế huyện Đông Anh phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý và chuyển bệnh nhân đi cách ly và điều trị.
Qua điều tra nhanh xác định, bệnh nhân có 13 F1 (người tiếp xúc gần, trong đó 10 trường hợp tại huyện Đông Anh, 1 trường hợp tại quận Đống Đa, 2 trường hợp tại Bệnh viện Bắc Thăng Long).
Cơ quan y tế đã chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm 4 mẫu F1 gồm chồng, con trai út và 2 bệnh nhân nằm cùng phòng của chị N. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục điều tra lấy mẫu. Sáng nay 7-6, tiếp tục lấy mẫu tại các điểm liên quan. Đây là ca bệnh chưa rõ nguồn lây.
Ăn cháo đậu xanh có "giải độc vắc xin"? Chuyên gia lý giải vì sao cháo đậu xanh cực tốt...
Các chuyên gia đều cho rằng, không có một sản phẩm hay thực phẩm nào giúp giải độc tố vắc xin. Bởi vắc xin khi tiêm vào cơ thể là giúp bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh, vì thế mọi người không "mù quáng" nghe theo tin đồn để giải độc, nhằm tránh tiền mất, tật mang.
Bánh mì gây ngộ độc hơn 500 người được chế biến thế nào
Sau khi mua nguyên liệu từ chợ, các cơ sở nhỏ lẻ, nhân viên tiệm bánh mì Băng chế biến theo công thức riêng, bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày.
Phát hiện khuẩn Salmonella trong bệnh phẩm trẻ ngộ độc ở Đồng Nai
Kết quả xét nghiệm mẫu phân bệnh nhi 14 tuổi, ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng ở Đồng Nai, cho thấy dương tính vi khuẩn Salmonella.
Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ
Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, nữ bệnh nhân có biểu hiện sốc phản vệ, rơi vào nguy kịch. Mặc dù được chuyển viện cấp cứu, điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong.