PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 tô mít hãy lựa mít có thịt dày và còn hơi cứng
- 1/2 nước cốt quả chanh
- 2 muỗng canh đường = 50gr
- 1 chút xíu muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÍT SẤY DẺO

Bước 1: Mít cắt miếng to.

Bước 2: Sau đó cho vào âu cùng với đường, muối, nước cốt chanh trộn đều, để 1 tiếng cho mít ngấm độ chua cũng như độ ngọt.

Bước 3: Xếp mít lên vỉ, mang ra phơi nắng (cẩn thận ruồi và bụi). Bạn cần phơi 2 nắng nóng gắt là thành quả sẽ rất ngon. Nếu không có nắng thì bạn sấy trong lò nhiệt độ khoảng 50-60 độ C.

Tuy nhiên mít sấy trong lò thường màu không đẹp bằng phơi nắng.

Khi mít khô ráo thì cho vào hũ /bịch có nắp hay cột kín ăn dần ngày Tết.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm mít sấy dẻo thơm đãi Khách ngày Tết này!