Nguyên liệu:

- 400g thịt xay

- 300 g xương heo

- 1 cuộn miến, 4 tai mộc nhĩ, 10 cây nấm hương khô, 500ml nước dùng gà hoặc nước dùng xương

- Gia vị: bột canh, bột nêm, hạt tiêu, hành, rau thơm

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào bát nước ấm cho nở ra. Ngâm riêng thành 2 bát, phần nấm hương rửa sạch trước khi ngâm để giữ lại nước nấm.

Bước 2: Rửa thật sạch nấm hương, mộc nhĩ sau đó thái nhỏ mộc nhĩ trộn với 400g thịt băm cùng hành lá thái nhỏ. Nêm 1 chút mắm ngon và trộn đều.

Bước 3: Xương heo rửa chần qua nước sôi. Rửa lại lần nữa cho sạch và cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước cốt dùng xương. Sau đó thả nấm và nước nấm vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa.

Bước 4: Trong khi chờ nước dùng sôi viên từng viên chả rồi rán vàng. Phần còn lại viên nhỏ để riêng.

Bước 5: Nước dùng sôi thả mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên là được. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Miến dong ngâm nước lạnh sau đó vớt ra rổ và cắt làm 2-3 tùy thích.

Bước 7: Chần miến sơ sau đó cho vào bát tô, xếp mọc và chả viên lên trên, rắc thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi chan nước dùng lên trên.

Vậy là bạn đã có bát miến thịt viên đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu miến thịt viên!