Mẹo chọn sườn tươi ngon không phải ai cũng biết
Có thể nói rằng hiện nay sườn heo là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhất là trong tiết trời lạnh thế này, những món ăn chế biến từ sườn heo như: sườn kho, sườn ram, sườn rán, sườn nướng, sườn xào chua ngọt, cháo sườn, bún sườn… càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cách chọn sườn tươi ngon
Chọn thực phẩm cái quan trọng nhất là thực phẩm phải tươi, ngon. Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.
Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn. Các bạn cũng lưu ý là chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh nên người dân mang xẻ thịt bán:|).
Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn
Cho món sườn xào chua ngọt, kho, rán... các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất nhé.
Cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.
Riêng đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói
Có câu "ăn gì bổ nấy", do vậy để phòng ngừa thoái hóa khớp, nên ăn những món được chế biến từ sườn. Về mặt khoa học, nước hầm từ sụn sườn có chứa nhiều glucosamin và chondroitin là những hợp chất tự nhiên trong sụn, có tác dụng giúp sụn chắc khỏe. Ngoài ra, các món ăn nấu từ sườn còn có thể bổ sung nguồn canxi cho cơ thể. Những người cao tuổi nếu có điều kiện thì nên sử dụng “dược liệu” tự nhiên này.
4 không khi ăn gan lợn cần lưu ý để tránh ảnh hưởng tới tính mạng
Sai lầm cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe khi kết hợp gan lợn cùng các loại thực...
Một loại rau xưa dùng để tiến vua nay mọc dại đầy vườn: Tốt ngang “thuốc bổ”, dễ làm, ăn...
Là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời, loại rau này có...
3 loại củ quả ‘ít ngậm’ hóa chất nhất, bán quanh năm ở chợ Việt, vừa rẻ lại ‘siêu’ dinh...
Có những loại củ quả rẻ tiền nhiều người lầm tưởng rằng sẽ không đảm bảo an toàn hoặc không...
Thực hư ăn khoai lang mọc mầm có độc?
Khoai lang nếu để quá lâu hoặc bảo quản sai cách sẽ rất dễ mọc mầm, ăn loại khoai này...