Mẹ gãy chân vẫn đội nắng, đội mưa theo con đi thi
Cách đây hơn 3 tháng, chị Lê Thị Minh Tuyết ở quận 7 (TP HCM) bị gãy chân do tai nạn giao thông. Ngoài việc gặp khó khăn trong sinh hoạt cá nhân, chị còn thêm lo lắng vì năm nay, con trai út là em Nguyễn Minh Hòa, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, thi tốt nghiệp THPT.
Hai ngày con thi là 2 ngày chị Tuyết đứng ngồi không yên. Không tự chở con đến trường, chị đặt xe công nghệ cho con, còn tự mình chạy xe máy theo sau. Hai mẹ con cùng trải qua chặng đường dài đến điểm thi là Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1). Con làm bài trong phòng thi, mẹ ngồi đợi ngoài vỉa hè.
Trò chuyện với phóng viên sáng 8-7, chị Tuyến tâm sự: “Mình là giảng viên đại học. Do thời gian này được nghỉ nên mình theo con đi thi để động viên cháu. Cháu mừng lắm vì mấy ngày nay cháu rất áp lực, thức khuya dậy sớm mà ăn uống không nổi luôn. Anh của cháu có khuyên nhủ em bình tĩnh, chỉ xem như đây là một thử thách nho nhỏ thôi”.
Chị Tuyết kể nói hôm làm thủ tục trước khi thi, con ngồi trong phòng, mẹ chờ ở ngoài dưới cơn mưa tầm tã. “Nhưng vì thương con nên mình chịu được hết, miễn sao con thoải mái tinh thần và làm bài tốt” - chị Tuyết nói.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...