"Tôi rất thích ăn cam khi mang thai, thậm chí tôi còn định gọi tên ở nhà của con mình là Cam. Vợ chồng tôi da không trắng nhưng con tôi sinh ra lại có làn da trắng muốt. Tôi tin rằng đó là nhờ tôi ăn nhiều cam";

"Tôi ăn cam và cam mỗi ngày trong khi mang thai, và em bé được sinh ra rất trắng và rất kháu khỉnh";

"Khi tôi mang thai, chồng tôi thường cho tôi ăn cam, nói rằng cam chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt tốt cho em bé. Và con gái tôi khi sinh ra có làn da thực sự trắng. Bây giờ bé đã 2 tuổi và rất thông minh"... 

Đó chỉ là chia sẻ của một vài người mẹ đã có "trải nghiệm" ăn cam khi mang thai. Vậy mẹ bầu ăn cam thực sự sẽ nhận được những lợi ích gì cho cả mẹ và con? 

 
 

Bởi vì loại trái cây này có nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng đối với thai kỳ mà các chuyên gia khuyến cáo, bên cạnh việc uống nước cam, mẹ bầu nên ăn cả múi cam để có thể nhận được lợi ích tối đa. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên tiêu thụ cam với mức độ vừa phải để tránh lượng đường cao và nguy cơ sâu răng từ loại trái cây có tính axit này.

Tin liên quan