Mách bạn cách nấu canh cá kiểu Hàn ai ăn cũng ghiền
Nguyên liệu:
1 con cá nguyên con khoảng 600-700gr
3 con ngao
170g đậu phụ
1 quả bí ngòi
1 cây củ cải nhỏ
1 nhúm nhỏ rau cải cúc
Hành lá
1 quả ớt tươi
Phần gia vị:
1,5 thìa súp ớt bột Hàn Quốc
1 thìa cafe sốt Gochujang
1 thìa cafe tương đậu Doenjang
1 thìa súp nước mắm hoặc nước tương
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa cafe gừng băm
700ml nước dùng hoặc nước lọc
Muối, hạt tiêu (tùy chọn)
Cách làm:
Cá rửa sạch, cách khúc vừa ăn. Ngâm ngao trong nước muối 30 phút sau đó dùng bàn chải cọ sạch vỏ, rửa kỹ với nước.
Bước 2
Rau củ rửa sạch. Bí ngòi, củ cải thái miếng mỏng vừa ăn, hành lá thái khúc dài 2cm, cải cúc nhặt phần non, đậu phụ thái miếng vuông dày chừng 0,7cm.
Bước 3
Trộn tất cả phần nguyên liệu gia vị vào trong 1 tô.
Cho nồi lên bếp, đổ nước vào, cho phần gia vị vừa trộn khuấy đều lên, sau đó bỏ thêm củ cải vào, đun sôi. Khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa đun tiếp 3 phút.
Bước 5
Sau đó thả cá, ngao, đậu phụ vào nồi, đun sôi trở lại thì để lửa trung bình đun tiếp chừng 5 phút.
Bước 6
Sau đó thả bí ngòi, rau cải cúc, ớt hành lá vào, khi nồi canh cá sôi trở lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Canh cá tốt nhất nên nấu trong nồi sứ để giữ nhiệt, thông thường người Hàn sẽ dùng luôn nồi vừa nấu rồi đặt lên bàn ăn và dùng bữa luôn. Bữa cơm tối với phần canh cá nóng hổi, đậm vị, nước dùng ngọt thanh sẽ kích thích vị giác của cả nhà lắm đấy!
Cách làm xôi nếp cẩm sữa chua dẻo bằng lò nướng, thơm ngon chuẩn vị, xoa dịu cái nóng trưa...
Xôi nếp cẩm sữa chua là món ăn khá bình dân với người Việt. Tuy là món bình dân, nhưng lại được lòng rất nhiều người bởi hương vị độc đáo cùng màu sắc bắt mắt.
Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới
Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng lại không dùng ngay, để lâu thì lại sợ hỏng. Vậy thì bạn hãy xem ngay những cách bảo quản ớt dưới đây để có ớt tươi dùng mỗi ngày nhé!
Cơm cơm chiên muối é mang đậm hương vị miền Trung vừa thơm ngon với công thức đơn giản
Ai đã từng thử qua món cơm chiên muối é này cũng phải ấn tượng bởi hạt cơm nổi bật với màu xanh của lá, thơm lừng vị é trắng và cay nồng của tiêu.
Rau câu chanh dây giải nhiệt mùa hè, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và ngay
Món bánh rau câu được làm từ chanh dây mát lạnh và dễ làm, bạn không phải lo lắng về cái nóng như "đổ lửa" của mùa hè.