Lý do nhiều người không ăn lá cần tây
Theo nghiên cứu ăn lá cần tây thường xuyên có thể mang lại những lợi ích cho cơ thể như cung cấp chất dinh dưỡng phong phú, thúc đẩy tiêu hóa và giải độc, giúp hạ huyết áp... Tuy nhiên, nhiều người không ăn lá cần tây do những lý do dưới đây:
Do hương vị
Nhiều người thường cho lá cần tây vào xào chung khi nấu cần tây để xem mùi vị của lá cần tây như thế nào, cuối cùng phát hiện mùi vị của lá rau xanh không ngon, có vị như cỏ.
Nếu chế biến không hợp lý còn có thể khiến lá cần tây có vị đắng, nên không ít người đều cho rằng vị của lá cần tây không ngon nên chọn hái cần tây ở nhà hàng cần tây rồi vứt bỏ lá cần tây.
Vấn đề thói quen
Đại đa số những người trẻ tuổi thực sự không biết, hoặc không nghĩ rằng lá rau xanh không thể ăn được, theo thói quen ăn uống của gia đình.
Bằng cách này, khi thường nấu ăn, bạn sẽ tự nhiên vứt bỏ lá cần tây, mà không nghĩ đến việc lá cần tây có ăn được không, đó chỉ là vấn đề theo thói quen.
Dư lượng thuốc trừ sâu
Khi nông dân trồng cần tây, để ngăn chặn sâu bệnh phá hoại cần tây, họ sẽ phun một lượng lớn thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt.
Mặc dù mọi người sẽ rửa sạch trước khi ăn, nhưng một số loại thuốc trừ sâu đã đến rễ và thậm chí xâm nhập vào lá, điều này sẽ dễ dàng làm tăng hiện tượng tồn dư thuốc trừ sâu.
Do đó, loại bỏ lá cần tây trước khi ăn là một cách rất đúng đắn, có thể giảm dư lượng thuốc trừ sâu hiệu quả hơn, đây cũng là một lý do quan trọng khiến nhiều người không ăn lá cần tây.
Do bị mắc một số bệnh
Người có chức năng thận kém
Đối với những người có chức năng thận kém, axit oxalic trong lá cần tây sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi và tăng gánh nặng cho thận, vì vậy những người có chức năng thận kém nên ăn ít lá cần tây.
Người có chức năng đường tiêu hóa kém
Lá cần tây chứa nhiều xenlulozo dễ gây đầy hơi, khó tiêu nên những người có chức năng tiêu hóa kém cũng nên tránh ăn nhiều lá cần tây.
Người bị dị ứng
Lá cần tây có chứa chất thơm dễ bay hơi, dễ gây dị ứng nên người bị dị ứng cũng nên thận trọng khi ăn lá cần tây.
Soya Canxi - Giải pháp dinh dưỡng trong xu thế tiêu dùng xanh
Cân bằng dinh dưỡng bằng việc sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật đang trở thành xu hướng tiêu dùng được quan tâm hiện nay. Soya Canxi với nguyên liệu từ hạt đậu nành nguyên chất trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều người đang theo đuổi lối sống này.
Sáng có vội mấy cũng phải “cạch mặt” 3 món ăn sáng gây ung thư bậc nhất, tiếc là những...
Đôi lúc vì bận rộn hay ngủ dậy muộn nên nhiều người hay ăn sáng qua loa, nhưng hãy nhớ tránh 3 món này vì chúng sẽ gây ung thư cực mạnh.
Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ
Trong các dòng trà thì trà chanh, trà tắc là làm nhanh và dễ nhất mà uống lại rất ngon nữa.
Bật mí lợi ích đặc biệt khi uống nước dừa vào buổi sáng
Nước dừa là thức uống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người đặc biệt khi dùng chúng vào buổi sáng hơn.