Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá
Chuẩn bị:
- 1 con lươn
- 50 gr bột mì
- 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 nhánh sả băm; 1/2 muỗng cà phê bột nghệ; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 nhánh hành lá thái khúc
Thực hiện:
Bước 1: Lươn rửa với nước vo gạo, muối chà sát cho sạch chất nhờn. Cắt lươn thành từng khúc. Lóc bỏ xương. Sau đó lăn lươn qua chén bột mì.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu nóng cho lươn vào chiên với lửa hơi cao. Khi lươn vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết sả, ớt, hành, bột nghệ vào xào thơm. Sau đó cho hết phần gia vịnước mắm, đường, nước, tiêu... vào nấu sôi. Cuối cùng cho hành lá thái khúc và lươn vào trộn đều là tắt bếp.
Lươn chiên sả ớt cho ra dĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng nóng với cơm khá ngon phù hợp với mọi người.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lươn chiên sả ớt!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị mặn mặn của muối. Cùng vào bếp làm ngay món ngon để cả nhà thưởng thức nhé.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.