Lừa đảo ‘chạy’ việc làm chiếm đoạt vài tỷ đồng
Ngày 30/11, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trịnh Thị Đào (SN 1963, trú khu phố 3, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra của công an thì từ năm 2017, khi Đào đang là giáo viên mầm non thì biết anh P.X.D (SN 1994, trú huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) có nhu cầu tuyển vào ngành công an nên Đào tự nhận mình có quen biết với những người có khả năng xin “chạy” vào biên chế công an và yêu cầu anh D đưa trước cho mình 200 triệu đồng để lo việc.
Sau khi đưa tiền cho Đào thì anh D nhiều lần liên lạc, hẹn gặp trực tiếp Đào để hỏi về việc đã nhờ nhưng Đào thường xuyên đưa ra các lý do để kéo dài thời gian, thậm chí hứa hẹn là đã có quyết định để anh D tin tưởng.
Tuy nhiên sau nhiều lần như vậy anh D biết mình bị lừa nên đầu năm 2019, anh D đã liên tục thúc giục Đào trả lại số tiền nhưng đến tháng 7/2021 Đào vẫn không trả lại tiền cho mình nên đã làm đơn tố giác gửi cơ quan công an.
Trong quá trình điều tra, Công an huyện Như Xuân còn phát hiện Đào đã lừa đảo rất nhiều người ở các huyện Hoằng Hóa, Như Thanh, Thạch Thành với tổng số tiền lên tới vài tỷ đồng để xin việc vào ngành Công an và các cơ quan nhà nước.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Nhân viên cứu hộ bãi biển cứu sống người đàn ông ngưng tim, ngưng thở
Nạn nhân 67 tuổi có triệu chứng bị đột quỵ, ngưng tim khi đang tắm biển được một nhân viên...
Bộ Y tế đề xuất nhà nước chi 1.150 tỉ hỗ trợ cơ sở 2 Bạch Mai, Việt Đức: Các...
Bộ Y tế đề xuất nhà nước chi 1.150 tỉ đồng hỗ trợ cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai,...
Tìm thân nhân cho bệnh nhân đã tử vong
Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) tìm thân nhân cho bệnh nhân nam, khoảng 60 tuổi, đã tử vong.
Cô gái ở TP.HCM nhập viện khẩn cấp vì xương cá basa
Sau bữa ăn cá basa, nữ bệnh nhân 28 tuổi ở TP.HCM bất ngờ đau nhói vùng cổ, nuốt vướng...