Long An thêm 2 người mắc COVID-19
Rạng sáng 3-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Long An cho biết Bộ Y tế đã cấp mã số định danh 2 trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại tỉnh này là bệnh nhân 7871 và 7872.
Đây là hai F1 của vợ chồng bệnh nhân 7176 và 7177 tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh đã được phát hiện vào tối 30-5 vừa qua.
Trong đó, bệnh nhân 7871 (56 tuổi) là mẹ ruột của bệnh nhân 7177, bệnh nhân 7872 (4 tuổi) là con ruột của vợ chồng bệnh nhân 7176 và 7177.
Trước đó vợ chồng bệnh nhân 7176 và 7177 (có liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng) từ TP.HCM về xã Tân Thành thăm gia đình vào ngày 28-5, đến ngày 30-5 thì phát hiện cả hai đều dương tính với virus SARS-CoV-2.
Hai bệnh nhân 7871 và 7872 lúc bấy giờ là F1, được đưa đi cách ly tập trung và xét nghiệm PCR lần đầu cho ra kết quả âm tính. Tuy nhiên đến tối 2-6, xét nghiệm PCR lần hai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An đã cho ra kết quả dương tính.
Cả hai bệnh nhân mới này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp Mười (thị xã Kiến Tường, Long An).
Như vậy, điểm dịch tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh tính đến nay đã có đến 5 ca mắc COVID-19 gồm mẹ, con gái, con rể, cháu ngoại trong cùng gia đình và một trường hợp là bệnh nhân 7539 tại Đồng Tháp.
Quá trình điều tra dịch tễ trước đó, bệnh nhân 7871 có hai trường hợp tiếp xúc trực tiếp tại nhà, hai người này đã được giám sát cách ly tại nhà khi là F2 từ ngày 30-5 và nay trở thành F1 đã được chuyển đi cách ly tập trung ngay trong đêm để lấy mẫu xét nghiệm PCR.
Lực lượng phòng chống dịch đang khẩn trương lập tiếp danh sách F2 để tổ chức theo dõi, giám sát cách ly tại nhà và các trường hợp F3.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...