Lời kể của người dân sống gần nơi sạt lở cuốn nhà đổ sập xuống sông Thạch Hãn
Đến trưa nay (17/10), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành ứng cứu, xử lý xong hiện trường vụ sạt lở sông Thạch Hãn đoạn qua xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị) khiến 5 căn nhà sát bờ đổ sập, hư hỏng trong đêm (16/10) và đưa thi thể ông V.L bị vùi lấp ra khỏi hiện trường.
Ghi nhận của PV Infonet tại hiện trường cho thấy, vụ sạt lở nghiên trọng tại sông Thạch Hãn đã làm 5 ngôi nhà bị đổ sập, hư hỏng và nhiều đồ dùng, các tấm bê tông đã trôi xuống sông Thạch Hãn. Các hộ bị đổ sập, hư hỏng gồm nhà hộ ông Hồ Xuân Thủy, Phạm Bá Chung và hộ ông V.L (2 hộ còn nhà nhưng đã sống ở nơi khác).
Ông Nguyễn Chí Trường (trú xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) có nhà đối diện với hiện trường vụ sạt lở bàng hoàng cho biết: “Tôi mới đi chơi về và chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng nổ rầm vang to nên chạy ra xem thì thấy các nhà đã sập xuống dưới sông Thạch Hãn nên hô hào những nhà hàng xóm ra ứng cứu. Khi tôi chạy sang bên kia sát bờ sông thì thấy con ông V.L đang mò trèo lên bờ và hô cứu ba cháu dưới kia với”.
Anh Lê Văn Phú (SN 1980, trú xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) có nhà nằm sát hiện trường kể: “Nghe cháu T. (học sinh lớp 6, con ông V.L) kể lại là khi đổ sập nhà xuống thì ông V.L bị kẹt nên đẩy con lên và bảo đi gọi người xuống ứng cứu. Tuy nhiên, khi con ông V.L đang chạy lên bờ thoát thì một lúc sau bờ sông tiếp tục sạt lần thứ 2 thì không thấy ông V.L nữa”.
Theo một số người dân có mắt tại hiện trường, đến trưa nay thì nước sông Thạch Hãn đã rút xuống khoảng 1m, còn trong đêm thì nước dâng cao nên các căn nhà đổ xuống nằm dưới nước.
Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 22h30 ngày 16/10, bờ sông Thạch Hãn đoạn qua thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến nhà bị đổ sập, hư hỏng và ông V.L (45 tuổi, trú ở thôn Như Lệ) không kịp thoát ra ngoài, bị vùi lấp.
Nhận được tin báo, trong đêm lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Quảng Trị) đã nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện đến hiện trường phối hợp cùng người dân địa phương, tìm kiếm người mất tích. Đến khoảng 6h sáng nay (17/10), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông V.L đưa ra ngoài và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Những món ăn Tết đặc trưng của ba miền Việt Nam
Món ăn ngày Tết lúc nào cũng được mọi người chuẩn bị chu đáo và thịnh soạn. Vậy món ăn...
Mùng 1 tết 2026 nên mặc gì để cả năm may mắn, bình an
Mùng 1 tết nên mặc gì để có 1 năm may mắn, bình an là thắc mắc của rất nhiều...
Nơi nào an toàn nhất để cất giữ tiền tiết kiệm khi về già?
Sau khi mất gần 700 triệu đồng vì đầu tư sai lầm, Vương lão gia đã rút ra một nguyên...
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...