Lợi ích sức khỏe thần kỳ từ trái nhãn
1. Giúp tăng cường hệ miễn dịch
Sự hiện diện của một lượng lớn vitamin C trong nhãn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại chứng cảm lạnh thông thường, cúm và các bệnh truyền nhiễm khác.
2. Tăng cường hấp thụ sắt trong máu
Vitamin C trong nhãn cũng hỗ trợ cải thiện hấp thu sắt trong máu, làm tăng mức huyết sắc tố và năng lượng, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và các vấn đề liên quan đến máu khác.
3. Ngừa bong tróc da
Lượng vitamin C cao trong nhãn còn làm cho làn da mịn màng và khỏe mạnh hơn. Ăn nhiều loại trái này có thể ngăn ngừa bong tróc da và nếp nhăn ở vùng da mỏng manh quanh mắt, do một số chất chống oxy hóa tác động.
4. Tác dụng chữa bệnh của nhãn
Nhãn thường được kê đơn như một phương thuốc thảo dược trong y học cổ truyền Nam Á. Nó giúp làm giảm căng thẳng, ngăn ngừa viêm và giảm chứng mất ngủ, được coi là một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên.
Ăn nhiều nhãn cũng làm dịu các dây thần kinh, giảm kích thích mệt mỏi, tất cả nhờ hàm lượng hợp chất pericarp chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, axit phenolic, polysacarit bên trong. Đồng thời, những chất này cũng giúp chống viêm, vi khuẩn cực kỳ tốt.
Cách nấu chè sắn mochi nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Vị dẻo của miếng sắn, mùi thơm từ lá dứa, vị béo ngậy của nước cốt dừa hòa quện vào nhau thật tuyệt vời.
Những lưu ý khi dùng bột sắn dây, không phải ai cũng biết
Bột sắn dây là món giải khát từ thiên nhiên. Thế nhưng, ít ai biết rằng việc dùng sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.
Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon
Canh chua chả cá với bông điên điển chua ngọt, thanh mát, vừa độc lạ lại còn hấp dẫn khó cưỡng, đảm bảo ai thưởng thức cũng mê như điếu đổ nhé!
Loại trái cây tưởng chừng dân giã nhưng lại là 'thuốc bổ' cho tim mạch, biết được 6 lý do...
Quả chuối có gì tốt? Ngoài việc giàu vitamin B6, chuối còn là một nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ và mangan dồi dào.