Nữ thần quốc dân của Đài Loan một thời

Từ Hy Viên (Đại S) sinh năm 1976, bắt đầu tham gia hoạt động nghệ thuật từ sớm. Cô thành lập nhóm nhạc cùng em gái Từ Hy Đệ (Tiểu S) với tên gọi ASOS (A Sisters of Shu; Chị em nhà họ Từ).

Thực tế, trong suốt hàng chục năm sự nghiệp, Từ Hy Viên chỉ tham gia 9 phim truyền hình và 14 phim điện ảnh, con số cực khiêm tốn. Tuy nhiên, các tác phẩm truyền hình mà cô tham gia đều nổi tiếng khắp châu Á như Vườn sao băng, Thiến nữ u hồn, Chiến thần, Bong bóng mùa hè.

Từ Hy Viên. Ảnh: Internet

Năm 2001, Từ Hy Viên nhận vai chính đầu tay Sam Thái trong Vườn sao băng. Bộ phim thần tượng đưa tên tuổi cô nổi danh khắp châu Á và vào đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Kim Chung (Đài Loan).

Thành công của phim cũng giúp Từ Hy Viên vượt lên thành sao hạng A. Cô trở thành "nữ thần quốc dân", được săn đón trong ngành giải trí. Sam Thái cũng là vai diễn kinh điển trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, đến nay vẫn được khán giả nhớ tới.

Nhan sắc nữ diễn viên gây ấn tượng. Ảnh: Internet

Đặc biệt hơn, nhiều người vô cùng ấn tượng với nhan sắc của nữ diễn. Sự trẻ trung của Từ Hy Viên đến từ việc nhiều năm kiên trì ăn kiêng. Cô từng có 15 năm chỉ ăn chay, 10 năm bỏ đồ ngọt, mỗi ngày chỉ ăn đúng 3 miếng cơm. Thực tế, nhiều người đánh giá cách giảm cân của nữ diễn viên tuy có nhiều ưu điểm nhưng có phần tiêu cực. Bởi việc bỏ đói bản thân có thể khiến cân nặng giảm nhanh nhưng lại dẫn đến suy kiệt, thiếu năng lượng.

Có một loại quả thường có mặt trong thực đơn ăn kiêng của Từ Hy Viên đó là chuối. Cô từng có thời gian chỉ ăn 1 quả chuối tiêu mỗi bữa trong 3 tuần liên tục và thành công giảm được 3kg. Trong nửa tháng tiếp theo, cô giảm được 7kg. Tuy phương pháp ăn chuối thay cơm của nữ diễn viên là không tốt cho sức khỏe nhưng phải thừa nhận đây là loại quả có lợi trong việc giảm cân và làm đẹp làn da. Đây cũng được coi là bí quyết "bảo dưỡng" nhan sắc xinh đẹp của cô.

 

 

Từ Hy Viên luôn trẻ đẹp. Ảnh: Internet

Những lợi ích 'quý hơn vàng' của chuối

Chuối có rất nhiều năng lượng, giàu glucose. Ăn trước khi tập luyện giúp bạn có nhiều năng lượng hơn và ăn sau khi tập giúp phục hồi nhanh chóng hơn.

Mặc dù chuối không chứa nhiều canxi nhưng chúng lại có khả năng thúc đẩy hấp thụ canxi nhờ chất fructooligosaccharides. Fructooligosaccharides lên men trong ruột sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa lượng canxi có trong thức ăn.

Trong chuối chứa Vitamin B6, rất tốt cho tim mạch và miễn dịch của cơ thể nhờ làm giảm lượng cholesterol xấu.

Chuối chưa chín hẳn có nhiều tinh bột kháng giúp hạn chế tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu cho thấy, thay vì ăn tinh bột thì bạn chỉ cần thay thế 5% tinh bột kháng từ chuối sẽ giúp đốt cháy chất béo lên 30%.

Chuối có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Các bác sĩ cho biết lượng cali thấp và natri cao có liên quan đến giảm huyết áp và đột quỵ. Chuối có hàm lượng cali cao và natri thấp, là loại trái cây được công nhận là có khả năng giảm huyết áp và các cơn đau tim hiệu quả.

Chứa nhiều Pectin, chuối là phương pháp tự nhiên giúp giải độc cơ thể rất hiệu quả. Trong thực tế, Pectin giúp tăng bài tiết thủy ngân lên đến 150% trong vòng 24 tiếng khi ăn chuối. Nó còn giúp hạn chế hấp thụ chất béo và là cách giảm cân tuyệt vời từ thiên nhiên.

Các bác sĩ cho biết lượng cali thấp và natri cao có liên quan đến giảm huyết áp và đột quỵ. Chuối có hàm lượng cali cao và natri thấp, là loại trái cây được công nhận là có khả năng giảm huyết áp và các cơn đau tim hiệu quả.

Lưu ý khi ăn chuối

Trong chuối chứa nhiều kali, chất xơ, magiê, vitamin B6 và vitamin C cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người mắc bệnh sau không nên ăn nhiều chuối chín.

- Người bị đau dạ dày: Với những người có tiền sử đau dạ dày cần hạn chế ăn chuối tiêu. Còn các loại chuối khác, với những người bị đau dạ dày muốn ăn phải ăn chuối đã chín và sau khi ăn cơm no, lúc này chuối sẽ có tác dụng bảo vệ và trung hòa axit dạ dày.

- Người bị sâu răng: Chuối là trái cây chứa nhiều đường vì thế sẽ tăng nguy cơ sâu răng, hỏng men răng nếu ăn nhiều. - Người bị suy thận: Chuối chứa quá nhiều kali, đây là một khoáng chất không tốt cho thận. Nếu suy thận ăn chuối nhiều, nạp nhiều kali, thận sẽ hoạt động hết công suất, sẽ làm hư hại đến thận.

- Người đang bị đau đầu: Chuối chứa một vài chất có thể làm giãn mạch máu nhất là những trái quá chín. Khi đang bị cơn đau đầu hành hạ tốt nhất không nên ăn sẽ khiến cơn đau kéo dài hơn.