Liệu chúng ta có nguy cơ mắc COVID-19 khi đi bơi?
Còn đối với bể bơi, trong một thông báo ngày 24 tháng 4, Hội đồng Sức khỏe Cộng đồng (HCSP) chỉ ra rằng không có nghiên cứu nào liên quan đến sự sống sót của SARS-CoV-2 trong bể bơi. Tuy nhiên, cơ quan y tế này đã chỉ định rằng nước hồ bơi dường như không phải là "nơi thích hợp cho sự tồn tại và phát triển của virus. Virus có vỏ bọc - virus cúm hoặc virus thuộc họ corona - quá mỏng manh và tồn tại rất ngắn ở môi trường bên ngoài để có thể truyền đi trong bể bơi".
Một báo cáo từ Hội đồng nghiên cứu khoa học cấp cao Tây Ban Nha công bố vào tháng 5 vừa rồi chỉ ra rằng "trong các bể bơi và ở các khu spa, nơi sử dụng các chất khử trùng được thiết lập rộng rãi để tránh ô nhiễm nước do vi khuẩn gây ra bởi dòng người sử dụng, nồng độ còn lại của chất khử trùng có trong nước phải đủ cho sự bất hoạt của virus". Nói cách khác, nước bể bơi thường được xử lý bằng clo, giúp loại bỏ SARS-CoV-2.
Tuân thủ các biện pháp vệ sinh cần thiết để bảo đảm an toàn trong các bể bơi mùa COVID-19.
Tổ chức Tây Ban Nha này cũng đảm bảo rằng "con đường truyền nhiễm SARS-CoV-2 chính ở các bãi biển, sông, hồ và bể bơi là dịch tiết đường hô hấp được tạo ra do ho, hắt hơi và tiếp xúc giữa người với người".
Vì vậy, việc đi bơi là an toàn khi tuân thủ các biện pháp vệ sinh cần thiết.
5 loại thực phẩm đừng nên ăn chung với dứa nếu không muốn gây hại cho sức khỏe
Dứa là một loại quả được nhiều người ưa thích vì ngon mà giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng...
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn thịt xông khói?
Thịt xông khói có thực sự không tốt cho bạn? Ăn ở mức độ vừa phải có ổn không?
6 thói quen làm tăng nguy cơ gout, cần thay đổi sớm
Một số thói quen hàng ngày của bạn tưởng chừng vô hại nhưng có thể làm tăng nồng độ axit...
Dấu hiệu cơ thể đang kháng insulin
Các triệu chứng kháng insulin có thể khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu không kịp nhận biết và...