Lấy lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong để ăn mỗi sáng, ngăn ngừa lão hóa tốt hơn cả viên uống collagen
Bên cạnh các phương pháp thẩm mỹ, viên uống collagen tổng hợp hay mỹ phẩm ngăn ngừa lão hóa, bạn hoàn toàn có thể chọn các công thức tự nhiên khác để duy trì làn da tươi trẻ hiệu quả mà không hề tốn kém.
Trong đó, trứng gà ngâm mật ong là món ăn giàu collagen tự nhiên cùng hàm lượng cao chất chống oxy hóa cực kỳ phù hợp để kéo dài tuổi trẻ cho làn da.
Tác dụng tuyệt vời từ trứng ngâm mật ong
Trứng gà: Đây là nguồn cung cấp protein lành mạnh có khả năng săn chắc làn da, kéo căng các nếp nhăn nhanh chóng. Trong trứng có hàm lượng dồi dào collagen tự nhiên, đây là chuỗi protein tổng hợp đóng vai trò thiết yếu trong quá trình tạo độ đàn hồi, căng mịn và ngăn ngừa lão hóa da vượt trội.
Trong trứng chứa lượng lớn vitamin B, A có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn giúp điều trị, ngăn ngừa viêm da, mẩn cảm, kích ứng, mụn trứng cá.
Mật ong: Loại mật tự nhiên này chứa lượng lớn axit amin có khả năng loại sạch cặn bã, tác nhân, độc tố gây hại làn da. Đồng thời, tẩy sạch tế bào chết giúp làn da tươi trẻ, hồng hào tự nhiên.
Trứng gà kết hợp cùng mật ong sẽ mang đến nguồn cung cấp vitamin, collagen, đặc tính kháng khuẩn, chống viêm giúp nuôi dưỡng làn da một cách toàn diện.
Cách làm trứng ngâm mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 lòng đỏ trứng gà
- 500ml mật ong nguyên chất
Cách thực hiện:
Cho lòng đỏ trứng gà vào chiếc lọ thủy tinh, lưu ý loại sạch lòng trắng để đạt được hiệu quả tối ưu. Đổ mật ong vào ngập lượng trứng, đậy kín nắp đặt nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời sau khoảng 24 giờ đồng hồ là hoàn thành.
Mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn nửa lòng đỏ trứng, tốt nhất là vào buổi sáng.
Ngoài cách này ra, bạn có thể lấy lòng đỏ trứng với 1 muỗng mật ong, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh cho vào chiếc ly nhỏ. Dùng muỗng đánh đều chúng lên và thưởng thức vào buổi sáng.
Lưu ý khi ăn trứng gà ngâm mật ong
Nếu được ngâm trong mật ong nguyên chất, lòng đỏ sẽ được làm chín bởi lượng axit tự nhiên dồi dào và trở nên đỏ cam, hơi co lại. Do đó, đây cũng là cách để kiểm chứng chất lượng mật ong bạn đã mua.
Nên bảo quản trứng ngâm mật ong ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Bạn có thể sử dụng món ăn này trong vòng 1 tháng.
Chăm chỉ bổ sung lòng đỏ trứng ngâm mật ong theo các hướng dẫn trên, bạn sẽ đẩy lùi được các dấu hiệu lão hóa sớm, duy trì được làn da hồng hào, mềm mịn.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....