Lẩu chua cá bống mú cho ngày lạnh
Cá bống mú sống trong môi trường nước lợ, mặn phân bố dọc theo ven biển các tỉnh Nam Trung bộ. Cá bống mú khi trưởng thành cân nặng 1 kg, nhiều trường hợp cá biệt nặng đến hơn 10 kg.
Thịt cá bống mú mềm và thơm ngon nên được nhiều người ưa thích. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá bống mú như: cá bống mú nấu cháo, nướng, xốt cà, nấu canh chua... Trong đó, món lẩu chua cá bống mú được nhiều người ưa thích vì dễ ăn và rất ngon miệng.
Lẩu chua cá bống mú được chế biến rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cá bống mú tươi (nếu cá không còn tươi thì thịt sẽ bở và không có vị ngọt), làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay.
Rau ăn kèm với lẩu rất đơn giản và quen thuộc như: cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp chuối, rau muống, đậu bắp... Rửa sạch các nguyên liệu và thái thành từng phần vừa ăn. Điều quyết định món lẩu chua cá bống mú có ngon hay không là nước lẩu, chính cái vị chua cay nhẹ làm nên sự hấp dẫn cho món ăn này.
Nấu sôi nước lẩu trên bếp, cho vào một ít me hoặc giấm bỗng để nước có vị chua nhẹ, nêm lại gia vị vừa ăn. Cho cà chua, bạc hà, đậu bắp, ớt tươi thái lát, ngò gai và ngò ôm vào để nồi nước lẩu đẹp mắt và thơm ngon. Khi ăn, bày nồi nước lẩu ra bàn, bên cạnh là đĩa rau tươi, đĩa cá bống mú cùng bún tươi ăn kèm.
Chờ nồi nước lẩu sôi, cho cá cùng các loại rau vào. Không nên để cá quá chín sẽ làm mất hết vị ngọt đặc trưng của cá, không ngon. Món lẩu cá bống mú sẽ thêm đậm đà, đầy vị khi ăn kèm với đĩa nước mắm ớt tươi bên cạnh.
Trong những ngày lất phất mưa hay trời trở gió, được quây quần với bạn bè hay người thân bên cạnh nồi lẩu chua bốc khói, thưởng thức từng thớ thịt cá mềm ngọt, thơm ngon thì thật là hạnh phúc.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...