Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 700gr thịt bò fillet
- 2 muỗng canh me chua paste (bạn có thể dùng me trái hay me làm sẵn đóng gói)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1,2-1,5 lít nước dừa tươi hay nước lạnh (nước dừa tươi mua 1 hộp trong siêu thị)
- 1 nhánh hành lá; 2 củ hành tím
- 1 nhánh sả; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây
- Pha nước mắm me: Lấy 1/2 chén nước me (bạn lấy trong phần nấu nước me để nhúng thịt) + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường hòa tan. Sau đó cho ớt tỏi băm vào.
- Nguyên liệu ăn cùng: Bún tươi, xà lách, bánh tráng mỏng và các loại rau thơm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÒ NHÚNG MẮM ME
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng cho ra dĩa.
Bước 2: Hành tây 1/2 thái mỏng, 1/2 thái đôi. Hành tím lột vỏ. Tỏi đập dập. Hành lá thái khúc. Sả thái lát.
Bước 3: Cho me, nước dừa tươi, nước mắm, đường và hành tây, hành tím, tỏi vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
Nước me sôi khoảng 5-7 phút thì cho hết sả, hành lá và vài khoanh ớt sừng vào. Nếm lại xem vị chua ngọt vừa miệng thì tắt bếp.
Trình bày: Nước me cho ra nồi giữ nóng hoặc nồi lẩu. Cùng bún; rau nhúng, thịt bò 1 đĩa, bánh tráng, nước mắm me.
Khi ăn nhúng thịt vào nồi nước me đang sôi, cuốn thịt với bún, xà lách.
Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu bò nhúng mắm me nóng hổi cho ngày lạnh này!
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...