Lạng Sơn: Xuất hiện 'hố tử thần' không đáy, một hộ dân phải di dời khẩn cấp
Theo thông tin báo VTC News, ngày 29/8, Trung tá Hứa Văn Cát, Trưởng Công an xã Yên Bình (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện một số điểm sụt lún tại thôn Bông.
Theo đó, vào sáng 27/8, tại góc sân nhà bà Lưu Thị Xuân bất ngờ xuất hiện một hố sụt. Hố có đường kính miệng hơn 1m, sâu trên 3m. Đáng chú ý, độ rộng và chiều sâu thực tế của hố vẫn chưa được xác định, bởi khi dùng sào dài 4m thăm dò vẫn chưa chạm tới đáy.
“Rất may sự việc không gây thiệt hại về người. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt hỗ trợ, di dời gia đình đến nơi ở an toàn”, Trưởng Công an xã Yên Bình thông tin.
Theo thông tin báo Lao Động, gia đình bà X có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngay sau sự việc, thôn đã phát động ủng hộ, giúp đỡ để gia đình sớm ổn định cuộc sống.
Trước đó, từ ngày 21.8, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra mưa to đến rất to, gây ngập úng và sạt lở nhiều nơi. Đến thời điểm hiện tại, mặc dù nước sông Trung vẫn dâng cao, song tại một số điểm ngập úng trên địa bàn xã Yên Bình, nước đã tạm thời rút.
Bị chó dại cắn không tiêm phòng, tử vong sau 5 tháng
Năm tháng trước, người đàn ông 69 tuổi ở Nghệ An bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng dại mà tự mua thuốc nam uống, nay phát bệnh và tử vong.
Phát hiện mắc bệnh nguy hiểm từ một vết loét trên da
Sốt cao nhiều ngày không rõ nguyên nhân, cụ bà 88 tuổi được xác định mắc sốt mò sau khi bác sĩ phát hiện một vết loét nhỏ ở vùng da kín.
Rắn độc bò lên giường cắn người đàn ông trọng thương
Người đàn ông 67 tuổi ở Trung Quốc suýt đối mặt nguy cơ hoại tử cánh tay sau khi bị rắn độc cắn nhưng chủ quan không đi khám.
Từ 1/7, người dân Hà Nội được hỗ trợ tới 100% chi phí cấp cứu
Từ ngày 1/7, Hà Nội hỗ trợ tới 100% chi phí cấp cứu ngoại viện cho nhiều nhóm đối tượng, đồng thời mở rộng khám chữa bệnh từ xa và lưu động.