Làm xoài dầm cay kiểu này mới đúng điệu, vừa ăn vừa xuýt xoa
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 quả xoài xanh
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 muỗng canh đường cát
- 1 muỗng canh ớt khô
PHẦN 2: CÁCH LÀM XOÀI DẦM CAY
Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Sau đó cho xoài vào tô ngâm với nước muối pha loãng (dùng nước đun sôi để nguội để làm). Thời gian ngâm khoảng 10-15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
Bước 3: Hòa tan đường, muối, nước mắm và ớt bột thành hỗn hợp nước sốt mặn ngọt cay cay theo khẩu vị.
Bước 4: Cho xoài vào cái thố to rồi cho chén nước sốt ớt cay vào, trộn đều lên để cho ngấm khoảng 10 phút là ăn được.
Chỉ cần làm theo các bước trên, chúng ta sẽ có một đĩa xoài dầm chua ngọt thơm ngon, giòn giòn và mát rượi rồi. Bạn có thể gia giảm thêm gia vị cay mặn cho phù hợp với khẩu vị.
Món xoài dầm chua ngọt, giòn ngon, ngấm đều gia vị. Xoài tươi, ngon, có vị chua ngọt cay nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn. Nước xoài dầm tiết ra có hương vị thơm đặc trưng, sau khi bạn bảo quản trong tủ lạnh cũng không bị nổi váng hay lên men đâu nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm xoài dầm cay giòn ngon hấp dẫn này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...