Làm mứt quất kiểu này đã nhanh lại còn ngon hết sảy
Nguyên liệu:
500g quất chín
150g đường phèn
500g nước lọc
Một ít muối hạt
Một ít đường cát
Cách làm:
Bước 1
Quất rửa qua sau đó dùng muối hạt để xát trên bề mặt quả quất cho sạch rồi rửa lại quất. Bổ đôi quả quất, loại bỏ hạt.
Bước 2
Cho quất vào nồi, thêm đường phèn và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nồi quất sánh lại.
Bước 3
Cho quất ra khay nướng có lót giấy nướng. Cho khay quất vào lò nướng ở 100 độ C trong 30 phút cho bề mặt quất khô ráo. (Đặt chế độ 2 lửa).
Bước 4
Quất sau khi sấy trong lò thì lấy ra để nguội, rắc thêm chút đường cát phủ trên bề mặt miếng quất là xong.
Mứt quất sau khi chế biến có màu vàng ươm đẹp mắt. Mứt làm đơn giản, khi ăn lại có vị chua chua ngọt ngọt và hơi tê tê từ vỏ quất vô cùng hấp dẫn. Mứt quất dùng cùng ly trà nóng hổi thơm phức thì tuyệt cú mèo!
Chúc bạn ngon miệng!
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc hỏng
Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm, hư thối.
Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai môn ngon khó cưỡng.
Cách nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt không phải ai cũng biết!
Một nồi nước dùng ngon không chỉ đơn thuần là ninh xương thật lâu. Bạn đã biết mẹo nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt và không bị hôi chưa?