Làm bánh mì sandwich kiểu Hàn cho bữa trưa nhanh gọn đủ chất
Nguyên liệu:
Bánh mì sandwich
2 quả trứng
30gr cải bắp, rửa sạch thái nhỏ
15g cà rốt bào vụn
Hành lá thái nhỏ
Muối, hạt tiêu
Bơ
Sốt cà chua hoặc ket chup
Có thể cho thêm:
Thịt nguội
Phô mai lát
Hành tây thái lát
Dưa chuột thái lát
Cách làm:
Bước 1
Cho bắp cải, cà rốt, hành lá vào bát cùng với 2 quả trứng, thêm chút muối và hạt tiêu, trộn đều.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng.
Phết bơ lên 1 mặt bánh mì. Dùng chảo vừa chiên trứng để làm nóng 2 mặt bánh mì.
Cắt miếng trứng vuông với kích thước như chiếc bánh mì, rồi đặt lên trên sau đó thêm phô mai, thịt nguội (nếu muốn). Rưới 1 chút ketchup và sốt mayonnaise lên. Đặt miếng bánh sandwich còn lại lên trên.
Khi thưởng thức có thể cắt đôi, chéo miếng bánh cho dễ ăn. Món bánh mì sandwich kiểu Hàn này vừa ngon vừa bổ lại không hề ngấy vì có phần rau bắp cải và cà rốt ngọt ngon bên trong nhân trứng. Chỉ cần thêm ly sữa hoặc 1 tách cà phê là bạn đã có bữa trưa hoặc bữa sáng ngon lành đủ chất rồi.
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món nào mới là lựa chọn tốt nhất cho một bữa sáng chất lượng và tốt cho sức khỏe.
Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...
Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng cường cho sức khoẻ. Và các bác sĩ khuyến cáo có một bộ phận của lợn cực kỳ bẩn tuyệt đối không nên ăn, đó là bộ phận nào?
Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe.
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế trên thị trường có nhiều loại gạo có hoá chất cực kỳ độc hại. Bỏ túi mẹo hay sau để "bắt bài" gạo "ngậm" hóa chất.