Lạ miệng với bún chả cá thu
Nguyên liệu:
- Chả cá thu: 250g
- Xương ống: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Thì là, hành hoa
- Hành khô: 2 củ; Ớt tươi: 2 quả
- Rau muống chẻ ăn kèm
- Giá đỗ: 150g
- Gia vị: Súp, mì chính, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Xương ống luộc sơ, rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước cốt. (Nên cho ít mắm ngon và củ hành khô đã nướng để nước dùng được thơm).
Bước 2: Cà chua, hành, thì là rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành hoa, thì là thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho vào nồi nước dùng, đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Chả cá thu cắt miếng vừa ăn, chiên qua lớp dầu.
Bước 5: Chuẩn bị số lượng bát bún, đặt chả cá thu lên thêm ít giá đỗ, rau muống chẻ rồi từ từ chan nước dùng lên.
Bún chả cá thu rất dễ làm rất hợp với những bữa sáng bận rộn.
Chuẩn bị bún chả cá thu không hề khó, bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, sáng dậy chỉ việc đun lại là có bún chả cá thu cho cả nhà rồi.
Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng hấp dẫn với bún chả cá thu dễ ăn này!
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món...
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.