Điều tra vụ bé trai 2 tuổi tử vong sau khi chữa bệnh ở tiệm thuốc tây
Ngày 28/11, Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cháu Đ.T. (SN 2020, trú xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) tử vong.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 26/11, cháu T. có biểu hiện ho, sốt, tiêu chảy nên gia đình đưa đến nhà bà T.T.H.P. (trú xã Pờ Tó) để khám bệnh. Tại đây, bà P. đã tiêm cho cháu T. 1 mũi thuốc Gentamicin kabi 80mg với liều lượng 1/3 ống (khoảng 0,7ml).
Thấy bệnh của cháu không thuyên giảm, người nhà tiếp tục đưa T. đi khám tại tiệm thuốc tây của bà N.T.N. (SN 1964, trú xã Pờ Tó). Tại đây, bà N. đã tiêm 3 mũi liên tiếp cho cháu T. gồm: 1 mũi Metoclopramid kabi liều lượng 0,2ml; 1 mũi thuốc chống co thắt cơ trơn (loại thuốc No-spa) liều lượng 0,2ml và 1 kháng sinh chống viêm đường ruột (loại thuốc Lincomycin kabi) liều lượng 0,4ml. Tiêm xong gia đình đưa cháu T. về nhà.
Đến 21h cùng ngày, người nhà tiếp tục đưa cháu T. quay lại nhà bà N. Sau đó, người này tiếp tục tiêm cho cháu 2 mũi thuốc trợ tim Nikethamide liều lượng 0,1ml (tiêm mỗi mũi cách nhau 15 phút). Một tiếng sau thấy sức khỏe cháu T. yếu dần nên người nhà đưa đi cấp cứu nhưng trên đường đi cháu đã tử vong.
Cứu cụ bà 79 tuổi sau cú tấn công kinh hoàng của chó dữ
Bị chó dữ tấn công, cụ bà 79 tuổi đối mặt nguy cơ phơi nhiễm bệnh dại. Các bác sĩ đã chạy đua với thời gian, điều phối huyết thanh và vaccine từ Hà Nội về Ninh Bình trong đêm.
Thấy dấu hiệu lạ đi khám, cô giáo 29 tuổi mất chức năng thận
Chỉ đau lưng âm ỉ và bỏ lỡ lịch tái khám, nữ giáo viên 29 tuổi mất gần như toàn bộ chức năng một quả thận. Bác sĩ cảnh báo nhiều bệnh tiết niệu hủy thận trong im lặng.
Sản phụ sinh bé trai nặng 3,5 kg trên ôtô
Dù còn một tuần nữa mới đến ngày dự sinh, một sản phụ ở Ninh Bình bất ngờ chuyển dạ và sinh em bé ngay trên ôtô khi đang được người nhà đưa tới bệnh viện.
Bệnh nhân ở TP.HCM được cứu nhờ phát hiện 'bom hẹn giờ' trong bụng
Đau bụng dữ dội sau nhiều ngày chỉ nghĩ bị rối loạn tiêu hóa, bệnh nhân 67 tuổi nhập viện và được phát hiện phình động mạch chủ bụng dưới thận có nguy cơ vỡ, buộc bác sĩ phải mổ.