Hướng dẫn viên "Duyên dáng nhất miền Tây" Thúy Liễu từng gây 'bão mạng' hiện có cuộc sống ra sao?
Cách đây không lâu, từ khóa "hướng dẫn viên du lịch Thúy Liễu" luôn lọt top tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Nhiều du khách, trong đó có cả các ngôi sao, cũng từ đó mà kéo nhau đến tận nơi làm việc của anh để chụp ảnh bằng được với nhân vật này và mỗi hình ảnh, clip đưa lên đều có lượt tương tác "khủng".
Anh đang sở hữu trang TikTok với 349,6K follower, 2,4M lượt thích. Bẵng đi mấy tuần, tuy cộng đồng mạng đã chú ý tới các "trend" khác nhưng quãng thời gian trước đó cũng đã khiến cuộc sống cũng như công việc của Thúy Liễu thay đổi chóng mặt.
Được biết, trước khi trở thành hướng dẫn viên, Trần Duy Hiếu đã có khoảng thời gian gắn bó với các công việc liên quan tới giọng nói như lồng tiếng, thu voice cho các chương trình quảng cáo... Trong năm cuối của thời sinh viên - 2014, anh từng là thực tập sinh của Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, ở bộ phận phát thanh viên kênh radio.
Việc liên tục được mọi người tìm đến tận nơi gặp gỡ giúp tên tuổi của nam hướng dẫn viên ngày một tiến xa. Chính Trần Duy Hiếu thừa nhận: 'Cuộc sống của mình thay đổi rất rất nhiều kể từ khi được mọi người biết đến. Không đến mức đảo lộn nhưng thời gian trong ngày của mình thay đổi nhiều. Thời gian chăm sóc bản thân, gia đình hay nghỉ ngơi bị ít đi, rất nhiều đoàn khách từ mọi nơi, trong và ngoài nước đều tìm đến gặp gỡ mình'.
Hiện tại, công việc chính của Thúy Liễu vẫn ở trong khu du lịch. 'Mỗi sáng mình sẽ vào khu du lịch, nếu những ngày có tour thì mình sẽ đón và thực hiện công việc của hướng dẫn viên tại điểm. Những ngày không có tour, mình sẽ đứng ở khu vực trung tâm của khu du lịch, chào khách, check-in và giao lưu với mọi người', anh cho hay.
Không chỉ đông đảo khán giả, thậm chí đến các ngôi sao như Ngọc Lan, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, Phạm Quỳnh Anh hay nghệ sĩ Thành Lộc, siêu mẫu Anh Thư... cũng kiếm cho bằng được Thúy Liễu.
Chia sẻ về biệt danh Thúy Liễu gây "bão mạng", Hiếu cho biết: 'Khoảng 8 năm trước, trong một lần mình đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM thì tình cờ được những nhân viên tại đây đặt cho cái tên này. Cảm thấy thú vị nên mình chọn làm biệt danh nhưng không ngờ chính biệt danh này cũng là điều thu hút và gây ấn tượng với du khách đến vậy'.
Công việc hằng ngày của Hiếu tại khu du lịch là tiếp đón, chăm sóc các đoàn khách đến tham quan. Với mong muốn tạo điểm nhấn cho bản thân nên Hiếu thường mặc áo bà ba, đeo túi cói và mang guốc mộc để ra dáng một cô gái quê miền Tây. Ngoài công việc hướng dẫn viên, Hiếu còn nhận thu lồng tiếng, thu quảng cáo cho những doanh nghiệp trong tỉnh Vĩnh Long nên thu nhập ổn định hơn.
Thang máy nhanh nhất thế giới: Chạy 72 km/giờ, lên tầng 95 chỉ trong 43 giây
Tọa lạc trong tòa nhà Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu (Trung Quốc), thang máy nhanh nhất thế giới có thể đạt tốc độ gần 72 km/giờ, đưa hành khách từ mặt đất lên tầng 95 chỉ trong 43 giây.
Đi bộ hơn 53 ngày, vượt 1.400 km chỉ để tiết kiệm vé tàu về quê ăn Tết
Không tiền mua vé tàu, một chàng trai 26 tuổi đã quyết định đi bộ hơn 1.400 km từ Hàng Châu về quê ăn Tết. Suốt 53 ngày rong ruổi, ngủ lều, ăn uống kham khổ, hỏng ba đôi giày, hành trình bất đắc dĩ ấy dần trở thành câu chuyện truyền cảm hứng về ý chí, sự kiên trì và cách người trẻ đối diện với nghịch cảnh.
'Chị Thơ Nguyễn' thông báo sinh con, làm mẹ đơn thân ở tuổi 33
Sáng 3/2, Thơ Nguyễn, từng là YouTuber có tiếng với nội dung về trẻ em, đăng tải bài viết thông báo đã hạ sinh em bé và kể lại hành trình chào đón "thiên thần nhỏ".
Vì sao người xưa kiêng xây nhà tháng Chạp?
Tháng Chạp là tháng cuối cùng trong năm Âm lịch, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống mà còn được chứa đựng nhiều điều kiêng kỵ mang đậm dấu ấn tâm linh.