Hơn 90.000 người nhiễm nCoV trên toàn cầu
Số ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc, Italy và Iran tiếp tục tăng mạnh. Hàn Quốc hiện ghi nhận 4.335 ca nhiễm và 28 người đã tử vong, trong khi Italy là 2.036 và Iran là 1.501.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) chưa công bố thống kê số ca nhiễm mới và số người tử vong tại nước này.
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết số ca nhiễm mới ngoài Trung Quốc "cao gấp gần 9 lần" số trường hợp mới được phát hiện tại nước này trong ngày hôm qua.
Iran cũng là nước có số trường hợp tử vong cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 66 người chết vì nCoV. Các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất từ Covid-19 gồm thủ đô Tehran, tỉnh Qom ở miền trung và tỉnh Gilan ở phía bắc. Iran đang bị xem là mối đe dọa toàn cầu khi nhiều ca nhiễm nCoV tại các nước láng giềng và cả Canada có liên quan đến quốc gia này.
Italy ghi nhận các ca nhiễm nCoV đầu tiên ngày 31/1 và đang là ổ dịch lớn nhất châu Âu. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã khuyến cáo công dân tránh tới quốc gia này. Bồ Đào Nha, Iceland và công quốc Andorra hôm qua ghi nhận các trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên, phần lớn là người trở về từ Italy.
Thế giới hiện ghi nhận 90.308 ca nhiễm, 3.087 ca tử vong và 45.726 người đã hồi phục.
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...
Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu
Nhiều lô sữa công thức mang thương hiệu Aptamil và Milumil của Danone đang bị thu hồi tự nguyện tại...
Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?
Người xưa tin rằng dung mạo không chỉ là vẻ ngoài ngẫu nhiên mà là tấm gương phản chiếu nội...
Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ
Tưởng mệt mỏi sau chuỗi ngày liên hoan, dọn dẹp đón Tết, một nữ bệnh nhân 58 tuổi ở Lạng...