Hoàn cảnh éo le của nam thanh niên quê Cà Mau tử vong ở Campuchia
Ngày 20-9, ông Nguyễn Đức Thịnh (ngụ phường 4, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết nếu chiều nay xong các thủ tục thì gia đình sẽ đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để sang Campuchia nhận lại thi thể N.P.H (21 tuổi, cháu của ông Thịnh).
Lãnh đạo TP Cà Mau đã đến thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu cho gia đình 10 triệu để làm chi phí đi nhận thi thể.
Trước đó, theo công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia gửi Sở Ngoại vụ TP HCM, H. tử vong do ngã từ trên cao tại khu vực đường bê tông phía sau một nhà hàng ở TP Bavet, tỉnh Kandal, Campuchia. Hiện, thi thể của H. được chuyển về thủ đô Phnom Penh và đang lưu giữ tại chùa Wat Steung Meanchey.
Khi nhận được công điện trên, Sở Ngoại vụ TP HCM cũng đã có văn bản gửi Phòng Ngoại vụ thuộc UBND tỉnh Cà Mau về việc xác minh thông tin công dân N.P.H. tử vong và thông báo đến gia đình nạn nhân biết để phối hợp giải quyết.
Trong căn nhà của người em trai, bà N.T.B.N. (mẹ của anh H.) thẫn thờ như người vô hồn, luôn ngóng chờ thông tin con. Mỗi khi nghe ai nhắc đến con, nước mắt bà N. lại rơi và nhiều lần bị ngất do quá đau thương. "Chúng tôi hy vọng sớm đưa thi thể con về chứ tử vong bên xứ người cô độc, lạnh lắm"- bà N. nói trong nước mắt.
Nhiều người trong gia đình H. vẫn chưa thể chấp nhận, hy vọng đây chỉ là sự nhầm lẫn. Tiếp lời chị gái, ông Thịnh cho hay H. là người con hiếu thảo. Khi còn ở nhà, làm thuê được bao nhiêu tiền đều đưa hết cho mẹ rồi xin lại 10.000 - 20.000 đồng uống cà phê.
"Đi làm thuê từ sáng tới chiều, tối nó đi đàn thuê ở quán cà phê kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Thấu hiểu gia cảnh khó khăn nên H. chưa một lần đòi mẹ mua món gì cho riêng mình dù đang ở tuổi ăn chơi" – ông Thịnh chia sẻ.
Những món ăn Tết đặc trưng của ba miền Việt Nam
Món ăn ngày Tết lúc nào cũng được mọi người chuẩn bị chu đáo và thịnh soạn. Vậy món ăn...
Mùng 1 tết 2026 nên mặc gì để cả năm may mắn, bình an
Mùng 1 tết nên mặc gì để có 1 năm may mắn, bình an là thắc mắc của rất nhiều...
Nơi nào an toàn nhất để cất giữ tiền tiết kiệm khi về già?
Sau khi mất gần 700 triệu đồng vì đầu tư sai lầm, Vương lão gia đã rút ra một nguyên...
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...