Hạn chế nguyên nhân bị ngộ độc với những món ăn không nên để qua đêm
Nhiều trường hợp thức ăn thừa bạn thường hay giữ lại đến hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên, có những món ăn không nên để qua đêm vì nó sẽ sinh ra nhiều độc tố gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bởi vậy, bạn hãy chú ý chăm sóc sức khỏe gia đình tốt hơn với những loại món ăn không nên giữ lại qua đêm như dưới đây nhé.
Bạn hay nghĩ rằng đồ ăn nếu được giữ trong tủ lạnh thì để mấy ngày ăn vẫn không sao. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng vậy. Bởi nhiều loại thực phẩm chỉ có thể sử dụng trong ngày, nếu để qua đêm sẽ phát sinh ra nhiều yếu tố gây hại mà bạn không thể biết được.
Món ăn từ cá và hải sản không để qua đêm
Vốn dĩ các món ăn chế biến từ cá và hải sản cần chọn loại còn tươi sống, ăn lúc mới nấu xong mới đảm bảo thơm ngon và giữ được các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nếu như để lâu sẽ mất đi hương vị và ảnh hưởng đến hệ gan thận của chúng ta. Theo nghiên cứu cho thấy, chất protein trong cá và hải sản sau khi nấu để qua đêm sẽ biến đổi thành chất gây hại cho cơ thể.
Chính vì lẽ đó, nếu nhà bạn có thói quen giữ lại các món ăn này thì hãy loại bỏ ngay nhé. Chỉ cần nấu ít lại và ăn hết trong ngày là được.
Món ăn từ trứng gà không nên để qua đêm
Trứng luộc, trứng chiên hay các món ăn từ trứng khác nếu như để qua đêm mà không bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại phát triển. Nếu như ăn trứng để lâu trong thời gian dàu sẽ gây hại cho dạ dày, đường ruột.
Vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn chỉ nên ăn trứng khi đã nấu chín và cần hâm nóng lại cho lần sau.
Món ăn từ đậu không nên ăn khi để qua đêm
Đậu phụ, đậu nành hay các chế phẩm từ đậu rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên với hàm lượng nước cao thì món ăn từ đậu rất dễ bị hư, ôi thui dù có bảo quản trong tủ lạnh. Đậu phụ để lâu sẽ sinh ra nhiều mầm bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Thịt gà là món ăn là món ăn không được để qua đêm
Sẽ ít ai nghĩ được rằng, thịt gà nếu như để qua đêm khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Nếu hâm nóng thịt gà nhiều lần thì protein trong nó sẽ bị thay đổi và biến chất. Bởi vậy, bạn chỉ giữ thịt gà ở nhiệt độ phòng rồi ăn tiếp nếu còn dư, nếu tốt nhất thì đừng để qua đêm nhé.
Các món rau không nên giữ qua đêm
Các món rau có chứa hàm lượng cao nitrat và khi nấu chín và để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Lúc này, chất nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrite có nguy cơ gây ra ung thư. Bởi vậy, dù có nấu chín thì bạn cũng chỉ ăn rau trong ngày và không nên ăn rau để qua đêm.
Không nên ăn khoai tây để qua đêm
Như chúng ta đã biết, khoai tây là loại thực phẩm với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi khoai tây để lâu và hâm nóng lại nhiều lần thì toàn bộ các chất dinh dưỡng sẽ biến mất và xuất hiện các chất gây hại cho cơ thể.
Ngoài những loại thức ăn không nên để qua đêm như trên đây, bạn cũng nên lưu ý với các loại thực phẩm khác như: trà xanh, món canh, các món nộm, gỏi, đây cũng là món ăn, đồ uống không nên giữ lại qua đêm. Bởi vậy, để đảm bảo sức khỏe của gia đình tốt nhất, bạn hãy lưu lại những loại thực phẩm này và chú ý chỉ nên ăn trong ngày nhé.
4 loại cá "ngậm" đầy thủy ngân, rẻ mấy cũng chớ dại mà mua về ăn kẻo hại sức khỏe
Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, omega-3 và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại cá lại chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức.
Loại cỏ dại lại là thuốc bổ gan, ở quê mọc đầy nhưng nhiều người không biết
Ở quê loại cỏ này rất dễ kiếm, nhưng hầu hết mọi người đều không được biết về giá trị bên trong của nó.
Quả roi vừa ngọt vừa thanh mát lại có 5 tác dụng "diệu kỳ" đối với sức khỏe
Quả roi vừa ngọt thanh mát, giòn tan và hương thơm đặc trưng, quả roi không chỉ là món ăn vặt ưa thích mà còn là nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn bơ ghee và đường thốt nốt sau bữa ăn?
Bạn có phải là người thích thưởng thức đồ ngọt ngay sau bữa ăn không? Vậy thì bạn cần dừng lại và đọc bài viết này.