Hà Tĩnh thêm 2 ca mắc COVID-19, là con một ca nhiễm COVID-19 trước đó
Hai ca bệnh mới được phát hiện là N.H.V. (15 tuổi) và N.H.N. (11 tuổi) ngụ tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.
Trước đó, sau khi phát hiện ca bệnh N.T.H. (45 tuổi) công tác tại phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh bị mắc COVID-19 vào chiều 9-6, ngay lập tức 2 người con của anh H. là N.H.V. và N.H.N. đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.
Sau khi xác định thêm 2 ca bệnh, ngành y tế đã triển khai truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.
Hiện tại, cả 2 bệnh nhân đều đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Vào sáng cùng ngày, Hà Tĩnh cũng công bố 2 ca bệnh mới là L.H.Đ.A. (13 tuổi, ngụ phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) và P.Q.H. (49 tuổi, ngụ thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà), ông H. là người trong gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS-CoV-2 đã công bố trước đó.
Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, qua điều tra dịch tễ, một số bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 có mốc dịch tễ đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi tắm Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà từ ngày 30-5 đến 4-6.
Cơ quan này đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.
Tính từ ngày 5-6 đến nay, tại Hà Tĩnh ghi nhận 18 trường hợp nhiễm COVID-19.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...