Hà Nội thêm 1 bệnh nhân COVID-19, ca thứ 3 của Hà Nội
Toà nhà ở quận Hoàng Mai, nơi 1 trong 3 bệnh nhân của Hà Nội cho đến nay sinh sống, đang tạm được phong toả - Ảnh: QUANG THẾ
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay 30-1, ông Hạnh cho biết nam bệnh nhân đã dự đám cưới ở Chí Linh, Hải Dương và có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương.
Ngày 17-1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và gần đây có dấu hiệu ho, sốt, xét nghiệm tại CDC Hà Nội cho kết quả dương tính với COVID-19.
Hiện bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Sở Y tế Hà Nội xác định bước đầu có 29 người tiếp xúc gần (F1), nhưng có thể còn có thêm. 29 người này cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.
Sáng sớm ngày 30-1, Trường tiểu học nơi con của bệnh nhân đang theo học (lớp 3) đã có thông báo khẩn, cho biết học sinh cả lớp và giáo viên chủ nhiệm là F2, cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường là F3. Cả lớp 3 nơi con bệnh nhân học đã được hướng dẫn cách ly tại nhà.
Đây là ca bệnh COVID-19 thứ 3 của Hà Nội, sau nam sinh quê Hải Dương đang trọ tại quận Cầu Giấy và người phụ nữ sống tại quận Hoàng Mai liên quan bệnh nhân 1.553.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...