Hà Nội tạm thời phong tỏa chung cư 500 hộ dân vì ca dương tính về từ TP.HCM
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đức Tiến - chủ tịch phường Phúc La, quận Hà Đông - cho biết, sau khi nhận thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trạm y tế phường đã báo cáo ban chỉ đạo phường, triển khai các phương án cùng Trung tâm Y tế quận Hà Đông để phong tỏa theo quy định.
Lực lượng công an đã phối hợp với ban quản lý tòa nhà phong tỏa tòa nhà liên quan đến trường hợp dương tính đầu tiên. Chung cư Hemisco Xa La có trên 500 hộ dân, cao 30 tầng, mỗi tầng có 16 căn hộ.
Theo ông Tiến, lực lượng y tế đã khử khuẩn và lấy mẫu từ tầng 20 đến tầng 22 của tòa nhà chung cư Hemisco.
"Khi có kết quả xét nghiệm, chúng tôi sẽ nới dần giãn cách và tiến hành gỡ phong tỏa tầng hay phong tỏa tòa nhà theo quy định của Bộ Y tế", ông Tiến cho hay.
Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin chiều 3-6, CDC Hà Nội có báo cáo nhanh về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Hà Đông. Qua quá trình điều tra dịch tễ, ngành y tế xác định đây là người về từ TP.HCM. Bệnh nhân là nam, sinh năm 1982, địa chỉ tại P2103 Hemisco Xa La, Phúc La, Hà Đông, TP Hà Nội.
Ngành y tế Hà Nội đã thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đi trên chuyến bay VN220 ngày 30-5 từ TP.HCM đến Hà Nội hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22h10 (đặc biệt hành khách ngồi trên hàng ghế từ 33 đến 37).
Người đã đi chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115 - 0949.396.115 để được tư vấn, hỗ trợ.
Mở tài khoản bằng thông tin giả có thể bị phạt đến 100 triệu đồng
Trong dự thảo nghị định mới, Bộ Công an đề xuất mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng đối...
Đề xuất khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người nghèo, cao tuổi từ năm 2026
Từ năm 2026, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, hộ nghèo và nhiều nhóm yếu thế có thể...
Xuất hiện giông lốc, mưa đá dữ dội ở Phú Thọ
Khoảng 15h ngày 22/3, mây đen bao phủ bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La, sau đó mưa...
Cứu 3 trẻ nhập viện sau khi ăn cá ủ chua, thuốc giải độc đắt tới 200 triệu đồng
Ngày 21/3, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho hay hai bệnh nhi bị ngộ độc botulinum đã...