Hà Nội công bố 3 ca mắc Covid-19, có 2 bé gái ở Long Biên
CDC Hà Nội cho biết, trong 3 ca mắc Covid-19 mới, 2 ca liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty T&T Hà Nội, ca còn lại liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Cả 3 trường hợp mắc bệnh đều đã được cách ly từ trước đó.
Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân L.K.N., nữ, 11 tuổi, sống tại GH6 khu đô thị Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, là con của bệnh nhân 5601, làm việc tại tầng 5 công ty T&T Hà Nội .
Bé N. được cách ly tập trung ở Trường Cao đẳng Đường Sắt, Long Biên từ ngày 24/5. Ngày 27/5, bệnh nhi có triệu chứng sốt được lấy mẫu và gửi về Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp này vừa được Bộ Y tế công bố trong bản tin lúc 12h ngày 28/5 với mã số 6360.
Trường hợp thứ hai là Đ.T.T., 12 tuổi, địa chỉ ở chung cư Đầm Nấm, tổ 3, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, là con của nữ bệnh nhân 5319, làm việc tại tầng 5 tòa nhà T&T và là F1 của bệnh nhân 5243.
Bệnh nhi T. đã được cách ly tập trung ở Trường Cao đẳng Đường Sắt, Long Biên, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 27/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.
Như vậy liên quan đến chùm ca bệnh tại Times City và Công ty T&T đã ghi nhận 42 ca, những ca gần đây hầu hết là các trường hợp F2.
Trường hợp thứ ba là bệnh nhân N.X.T., nam, 71 tuổi, địa chỉ tại Quang Tiến, Sóc Sơn. Ca bệnh này liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ngày 6/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây. Ngày 27/5, bệnh nhân sốt 37,5 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...