Gỏi tôm kiểu Thái: Vừa ngon miệng lại giúp giảm cân
Để làm món gỏi tôm kiểu Thái bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
240g tôm
3 quả xoài nhỏ (chọn loại xoài chín tới)
20g bưởi
20g rau xà lách
8g rau mùi
40g giá đỗ
30g lạc
3 quả ớt đỏ
1/2 quả chanh
6g đường
10ml nước tương
20ml nước mắm
5ml dầu mè
Cách làm:
Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm luộc chín sau đó bóc vỏ, bỏ đầu.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho lạc vào chiên. Khi lạc chín giòn thì vớt ra bát và giã sơ qua.
Bước 3
Bắc nồi nước sôi lên bếp để trụng sơ qua giá đỗ. Tiếp đến bạn chuẩn bị rau mùi cắt đoạn khoảng 2cm, rau xà lách cắt đoạn khoảng 4-5cm, ớt cắt nhỏ.
Xoài và bưởi cũng cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn chuẩn bị hỗn hợp gia vị trộn gỏi: nước tương, nước mắm, đường, chanh và ớt vào trộn đều trong bát. Khi đường tan hết thì cho dầu mè vào, khuấy đều.
Bước 5
Cho xà lách, giá đỗ, rau mùi, xoài, bưởi và tôm vào tô rồi rưới hỗn hợp gia vị ướp lên sau đó trộn đều. Lúc này bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị và trình bày ra đĩa là món gỏi tôm đã hoàn thành rồi đấy.
Món gỏi tôm kiểu Thái này rất được phái đẹp ưa thích vì có vị chua ngọt hấp dẫn và ít calo nên hoàn toàn có thể thưởng thức trong giai đoạn giảm cân. Tôm và xoài là hai nguyên liệu chính của món gỏi Thái này nên những nguyên liệu khác bạn có thể linh động thay thế như thêm bắp cải tím, cải mầm cũng sẽ rất ngon miệng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...