Gỏi miến hải sản ngon ngất ngây
Nguyên liệu:
- 100gr miến đậu xanh
- 150 gr tôm sú
- 150 gr mực ống
- 20ml nước cốt chanh, 15ml nước mắm
- Rau mùi, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, đường hành tây, cần tây, hành củ tím.
Cách làm:
Bước 1: Nước trộn gỏi: xay nhuyễn các nguyên liệu (ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, rau thơm, cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, bột ngọt vào, khuấy đến khi tan hết đường và bột ngọt)
Bước 2: Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, rửa sạch. Mực ống sơ chế sạch, cắt đôi, khía cho đẹp. Đem luộc chín. Vớt ra đĩa.
Bước 3: Hành tây cắt lát mỏng, cần tây cắt khúc. Cà rốt bào sợi (nhưng không cần nhiều chủ yếu để cho đẹp), nếu các bạn muốn ăn thêm hành tím thì cho thêm vài củ cắt lát mỏng cho ngon và đẹp mắt.
Bước 4: Miến cho vào luộc chín vớt ra. Trộn tất cả các nguyên liệu với nước trộn gỏi, bày ra đĩa và trang trí.
(Nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu).
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi miến hải sản!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...