Giòn ngon nóng hổi bánh khoai môn cuộn
Nguyên liệu:
200g khoai môn
1 củ khoai lang tím
6 lát bánh mì
30g đường trắng hoặc sữa đặc
2 quả trứng
Một ít dầu ăn và vụn dừa
Cách làm:
Bước 1
Khoai môn và khoai lang gọt vỏ thái miếng nhỏ rồi hấp chín sau đó nghiền nát khoai. Thêm đường hoặc sữa đặc vào trộn chung.
Dùng tay nhào trộn bột khoai cho mịn. Trứng đập vào bát đánh tan.
Bánh mì cắt bỏ rìa ngoài sau đó dùng thanh cán cán mỏng lát bánh. Dùng thìa múc từng muỗng bột đã nhào phết đều lên trên lát bánh.
Cuộn lát bánh lại thành hình chiếc bánh. Bạn cho bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, dùng cọ quét trứng đã đánh tan lên trên bề mặt bánh, tiếp đó rắc vụn dừa vào. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Bánh khoai môn cuộn là món bánh với vị ngọt nhẹ và thơm ngon. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn pha chút thơm ngậy của vụn dừa kết hợp với lớp khoai mềm mượt bên trong ăn rất ngon miệng. Món bánh thích hợp để ăn sáng hay dùng cho các bữa ăn nhẹ.
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...
Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...
Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...
Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...