Giám định bộ xương được phát hiện trong đống đổ nát vụ cháy KCN Hải Sơn
Ngày 14/12, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết đã đưa bộ xương bị cháy đen trong vụ cháy Công ty TNHH công nghệ Silicon Vĩnh Phú (KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) hôm 10/12 đi giám định AND xác định danh tính và bàn giao cho người nhà đưa về an táng.
Theo Công an huyện Đức Hòa, sau nhiều ngày đào bới đống đổ nát sau vụ cháy, các lực lượng đã tìm thấy một bộ xương bị cháy đen ở khu vực tầng 1 của Công ty TNHH công nghệ Silicon Vĩnh Phú. Trong vụ cháy chỉ có một mình ông lợi bị mất tích nhưng để đảm bảo bộ xương này đúng là nạn nhân Lợi cần phải có kết quả giám định AND.
Tại khu vực cháy, người nhà của ông Nguyễn Văn Lợi (SN 1969, quê Kiên Giang) vẫn đang chờ đợi việc tìm kiếm, chờ kết quả xác định AND bộ xương. Trong vụ cháy này có 6 công nhân bị thương với nhiều mức độ khác nhau chỉ có ông Lợi (nhân viên dọn dẹp vệ sinh ở tầng 1) là bị mất tích.
Vụ cháy tại KCN Hải Sơn xuất phát từ Công ty TNHH công nghệ Silicon Vĩnh Phú sau đó lan sang Công ty Cổ phần dầu nhờn BPOIL, tổng diện tích nhà xưởng bị đổ sập của cả 2 công ty này gần 5.400m2.
Công an huyện Đức Hòa tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng thống kê thiệt hại, xác định nguyên nhân gây cháy.
Thu hồi toàn quốc, tiêu hủy một loại dưỡng thể Nivea
Sản phẩm Nivea Extra Bright Night Nourish bị thu hồi trên toàn quốc do công thức thực tế không trùng khớp với hồ sơ công bố ban đầu.
Bệnh tay chân miệng ở TP.HCM tăng gần gấp đôi, 3 ca đã không qua khỏi
TP.HCM ghi nhận số ca tay chân miệng tăng gần gấp đôi, vượt ngưỡng cảnh báo và đã có 3 trường hợp không qua khỏi. Ngành y tế cảnh báo nguy cơ dịch tiếp tục gia tăng.
Bộ Y tế thu hồi triệt để lô thuốc giảm đau, kháng viêm
Bộ Y tế ra quyết định thu hồi lô thuốc Aclon do không đạt tiêu chuẩn về độ đồng đều liều, tạp chất, hàm lượng nước và định lượng hoạt chất.
Chân dung 'người hùng' bắc thang cứu 7 người trong vụ cháy ở Hà Nội
Theo một clip được chia sẻ trên mạng xã hội, bất chấp khói đen dày đặc, 2 người đàn ông trèo lên mái nhà, dùng búa gắng sức phá mái tôn, tạo lối thoát cứu người mắc kẹt bên dưới. Khi tạo được lối thoát hiểm, người đàn ông áo trắng mang thang tới, đưa nhiều nạn nhân mắc kẹt bên dưới lên mái nhà để thoát khỏi nguy hiểm.