Giải cứu 11 người mắc kẹt trong đám cháy ở quận Cầu Giấy
Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra vào khoảng 18 giờ 56 phút ngày 23/10/2022, tại địa chỉ số 5, ngách 1, ngõ 132 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Ngay khi tiếp nhận được thông tin, nhận định có người dân mắc kẹt trong đám cháy, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố đã điều động điều động 4 xe chữa cháy của Công an quận Cầu Giấy và Đội Cảnh sát CC&CNCH khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng hơn 20 CBCS tới hiện trường triển khai chữa cháy.
Ngôi nhà xảy ra cháy có quy mô cao 6 tầng 1 tum, với diện tích khoảng 50m2. Ngay sau khi đến đám cháy, lực lượng chức năng khẩn trương chỉ đạo tổ trinh sát nắm bắt quy mô, vị trí số lượng người bị mắc kẹt, các hướng có thể tiếp cận.
Đồng thời triển khai một mũi chữa cháy tại tầng 1 để dập tắt đám cháy ngăn và khả năng cháy lan lên các tầng phía trên, hướng khác tiếp cận sân thượng nhà liền kề, sử dụng phương tiện cắt khung sắt tiếp cận khu vực có người bị nạn đưa ra khỏi đám cháy.
Chỉ huy chữa cháy chỉ đạo các lực lượng Công an phường, dân phòng và các lực lượng chức năng,… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.
Sau một thời gian nỗ lực triển khai chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, đã tổ chức cứu và hướng dẫn được 11 người thoát nạn ra ngoài an toàn.
Đám cháy không gây thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý hiện trường đám cháy, điều tra làm rõ nguyên nhân và thiệt hại vụ hỏa hoạn.
Biển Đông vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo đường đi 24 giờ tới
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió...
Người sống hạnh phúc thường không cần quá nhiều bạn bè
Nhiều người dành cả đời cố gắng hòa nhập, kết giao khắp nơi, lầm tưởng rằng càng nhiều bạn bè,...
Học sinh, sinh viên TP.HCM được khám sức khỏe miễn phí từ năm học mới
Từ năm học 2026-2027, khoảng 3 triệu học sinh, sinh viên thường trú hoặc tạm trú tại TP.HCM sẽ được...
TP Huế: 100 phụ nữ phường Phú Xuân được trang bị kiến thức, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh...
Sáng 15/8/2026, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) thành phố Huế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ...